Dự báo thời tiết: Đồng bằng Bắc bộ nắng 39 độ C, miền núi mưa lũ lớn

  • 17/07/2020 07:05
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay, 17/7, nắng nóng gia tăng cường độ ở Bắc bộ, nền nhiệt cao nhất trong ngày lên tới 39 độ C. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm nay, 17/7, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Riêng các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ  C từ 10-18 giờ.

Khu vực Hà Nội nắng nóng gay gắt còn gia tăng và duy trì trong vài ngày tới

Khu vực Hà Nội nắng nóng gay gắt còn gia tăng và duy trì trong vài ngày tới

Khu vực Hà Nội, hôm nay có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C. Nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt có khả năng kéo dài đến ngày 19/7 với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C.

Ngày 18-19/7, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt có khả năng gia tăng ở Bắc bộ. Các tỉnh Trung bộ nắng nóng còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Trong khi đó, hiện nay, hội tụ gió trên cao tiếp tục tồn tại trên khu vực vùng núi Bắc bộ.

Chiều tối và đêm nay, ở các tỉnh vùng núi Bắc bộ có mưa  giông rải rác; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa giông ở các khu vực trên có khả năng kéo dài 2-3 ngày tới. Thời gian mưa to tập trung vào đêm, cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở một số khu vực.

Tin cùng chuyên mục