Dự báo thời tiết: Nắng nóng đặc biệt gay gắt tái diễn trong tuần ở Bắc bộ

  • 12/07/2020 07:42
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Từ ngày 13 đến 19/7, khu vực Bắc bộ chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, khu vực đồng bằng có nơi đặc biệt gay gắt. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, vùng hội tụ gió phát triển lên đến mực 5000m tiếp tục duy trì trên khu vực vùng núi Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5000m nên ngày và đêm nay, 12/7, ở khu vực vùng núi Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 30-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h).

Trong mưa giông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc bộ và Hà Nội tiếp tục có 1 tuần mới với với nắng nóng 40 độ C

Bắc bộ và Hà Nội tiếp tục có 1 tuần mới với với nắng nóng 40 độ C

Khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm nay có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày vẫn duy trì ở mức 35-37 độ C.

Trong khi đó, hôm nay, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C;

Các tỉnh trung du và đồng bằng Bắc bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ. Dự báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cụ thể, từ ngày 13-19/7, khu vực Bắc bộ chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, khu vực đồng bằng có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 19-21/7, chiều tối và đêm có mưa rào và  giông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, riêng khu vực đồng bằng có nơi nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin cùng chuyên mục