Dự báo thời tiết: Bắc bộ trở lạnh do gió mùa đông Bắc tràn xuống

  • 23/12/2018 09:33
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh tràn xuống phía Nam.

Ngày hôm nay, 23/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ; gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời trở rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, ở vùng núi Bắc bộ có nơi 10-12 độ C.

Bắc bộ trở lạnh do gió mùa đông bắc đang tràn xuống

Bắc bộ trở lạnh do gió mùa đông bắc đang tràn xuống

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông; ở các tỉnh ven biển Trung bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao  nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có mưa; riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay có mưa, mưa rào. Trời trở rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Đáng nói, khoảng từ ngày thứ Tư trở đi, Bắc bộ sẽ đón thêm một đợt không khí lạnh bổ sung, đợt không khí lạnh này sẽ khiến nền nhiệt các tỉnh Bắc bộ xuống thấp. Trời trở rét đậm, vùng núi cao xuất hiện rét hại.

Tin cùng chuyên mục