Dự báo thời tiết: Bắc bộ rét sâu đến 9 độ C, băng giá có thể xuất hiện trên đỉnh Fansipan

  • 07/12/2018 09:07
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Từ thứ Bảy trở đi, tức ngày 8-12, trời có mưa, vừa mưa vừa rét nên nhiệt độ tiếp tục giảm. Cao điểm rét nhất đợt lạnh này rơi vào đêm thứ Bảy và ngày Chủ nhật.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, rạng sáng nay, 7-12, gió mùa đông Bắc đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ, trong ngày hôm nay không khí lạnh tiếp tục di chuyển sâu xuống Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ. Trời trở rét.

Từ ngày 9-12, Bắc bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc bộ phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong cơn giông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh tràn về kèm theo mưa khiến nền nhiệt Bắc bộ đột ngộ giảm sâu

Không khí lạnh tràn về kèm theo mưa khiến nền nhiệt Bắc bộ đột ngộ giảm sâu

Tại Hà Nội, từ sáng nay, có mưa, mưa rào, trời trở rét. Từ ngày 9-12 trời rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội vào đêm nay, 7-12  có thể xuống dưới 15 độ C. Vùng núi cao dưới 10 độ C.

Từ thứ Bảy trở đi, tức ngày 8-12, trời có mưa, vừa mưa vừa rét nên nhiệt độ tiếp tục giảm. Cao điểm rét nhất đợt lạnh này rơi vào đêm thứ Bảy và ngày Chủ nhật.

Theo đó, nhiệt độ ngay ở đồng bằng Bắc bộ có thể xuống đến 11-14 d độ C. Tuy nhiên, từ chiều 9-12 Hà Nội mưa sẽ giảm hẳn. Tình tràn thời tiết âm u dự báo sẽ kéo dài đến giữa tuần sau.

Cũng theo dự báo, khả năng khu vực đỉnh Fansipan sẽ xuất hiện băng giá do nước mưa gặp nền nhiệt độ ở mức 0 độ C.

Tin cùng chuyên mục