Dự báo thời tiết: Bắc bộ bước vào rét đậm rét hại, băng tuyết có thể rơi vào cuối tuần

  • 03/12/2018 07:46
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Từ thứ Sáu tới Chủ nhật, trời nhiều mây, có mưa rào và mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 3, trời rét xấp xỉ rét đậm, nhiệt độ cao nhất trong ngày chỉ ở mức 15-18 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng nay, 3-12, Hà Nội có sương mù nhẹ và trời ấm áp. Cụ thể, vào lúc 6h30 nhiệt độ ghi nhận tại Láng, Hà Nội là 23 độ C, độ ẩm lên tới 94%. Trong ngày hôm nay, trời nhiều mây, sáng và đêm có sương mù nhẹ, trưa và chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ cao nhất ở mức 29-31 độ C, thấp nhất 22-24 độ C.

Trong tuần này, thời tiết Hà Nội và khu vực Bắc bộ ấm và khá nóng vào đầu tuần, cuối tuần sẽ có một đợt rét xấp xỉ rét đậm và đây là đợt rét nhất kể từ đầu mùa lạnh đến nay.

Cụ thể, từ thứ Ba đến thứ Năm, trời nhiều mây, sáng và đêm có sương mù, trưa và chiều giảm mây, trời nắng khá oi bức. Nhiệt độ cao nhất lên tới 27-30 độ C, thấp nhất về đêm ở mức 20-23 độ C.

Băng tuyết có thể xuất hiện trên dãy Hoàng Liên Sơn vào cuối tuần này

Băng tuyết có thể xuất hiện trên dãy Hoàng Liên Sơn vào cuối tuần này

Từ ngày thứ Sáu, do một đợt gió mùa đông Bắc mạnh tràn về gây rét mạnh và sâu kèm theo mưa nhỏ. Do đó, trong ba ngày cuối tuần, từ thứ Sáu tới Chủ nhật, trời nhiều mây, có mưa rào và mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 3, trời rét xấp xỉ rét đậm, nhiệt độ cao nhất trong ngày chỉ ở mức 15-18 độ C, thấp nhất về đêm ở mức 12-15 độ C.

Tháng 12 là tháng bắt đầu mùa đông, tháng mà rét đậm, rét hại bắt đầu xuất hiện.

Tháng 12 năm nay dự báo khá rét hơn so với 3-5 năm gần đây, nhưng nhiệt độ trung bình tháng vẫn cao hơn một chút so với trung bình nhiều năm, tức nhiệt độ trung bình tháng sẽ vào khoảng 18,5-19 độ C.

Năm nay có khoảng 5-6 đợt gió mùa đông bắc tràn về trong đó có khoảng 2-3 đợt rét đậm ở Hà Nội. Đợt đầu vào cuối tuần này, kéo dài đến tuần sau. Đợt kế tiếp sẽ vào dịp Noel và trước năm mới 2019.

Tháng 12 mưa ít, năm nay chỉ  vào khoảng 20-25mm/tháng, và cả tháng có khoảng 6-7 ngày có mưa, chủ yếu vào những ngày rét đậm. Ngoài ra, có thể nói, mùa mưa bão năm 2018 đã kết thúc và mùa khô ở các tỉnh phía Nam, mùa rét hanh ở các tỉnh phía Bắc đã chính thức bắt đầu.

Tin cùng chuyên mục