Dự báo thời tiết: Bắc bộ lại mưa giông lớn

  • 07/10/2019 08:08
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, một vùng nhiễu động gió Đông ở rìa Nam áp cao cận nhiệt đới đang dịch chuyển về phía Tây.

Do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông, từ chiều tối nay, 7/10, ở khu vực phía Đông Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông (lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt, riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có nơi trên 250mm/đợt.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đặc biệt, từ ngày 8/10, mưa lớn có khả năng mở rộng ra các tỉnh phía Tây Bắc bộ. Khu vực Hà Nội, từ đêm nay trời cũng bắt đầu có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông.   

Các tỉnh Bắc bộ trong đó có Hà Nội mưa giông lại tái xuất

Các tỉnh Bắc bộ trong đó có Hà Nội mưa giông lại tái xuất

Trong khi đó, trong tuần này, các tỉnh phía Tây Bắc bộ sẽ liên tiếp có mưa giông rải rác. Từ đêm mai, 8/10, sẽ có mưa vừa, mưa to và rải rác có nơi có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Còn ở phía Đông Bắc bộ, từ chiều 7/10 sẽ có mưa rất to. Từ ngày 9 đến ngày 16/10, có mưa rào rải rác và có nơi có giông trong các ngày 9, ngày 12, và ngày 13/10; các ngày khác có mưa vài nơi, ngày trời nắng.

Tại Hà Nội, từ ngày 9/10 mưa giông sẽ giảm, chỉ còn rải rác vài nơi trong ngày, còn lại là trời nắng đan xen.

Tin cùng chuyên mục