Dự báo thời tiết: Bắc bộ đầu tuần mưa giông lớn, có thể xuất hiện mưa đá

  • 15/03/2020 08:16
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 15/3, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, trời lạnh, nhiệt độ ghi nhận là 19 độ C.

Trong ngày hôm nay, có mưa nhỏ vài nơi, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-21 độ; Nhiệt độ cao nhất từ 22-24 độ.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Bắc bộ, bao gồm cả Thủ đô Hà Nội đề phòng mưa đá, giông lốc trong những ngày đầu tuần tới

Khu vực Bắc bộ, bao gồm cả Thủ đô Hà Nội đề phòng mưa đá, giông lốc trong những ngày đầu tuần tới

Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-21 độ C; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ C.

Tuy nhiên, theo dự báo, không khí lạnh cường độ yếu chỉ duy trì ở Bắc bộ trong vài ngày, từ ngày mai, 16/3, nền nhiệt khu vực này sẽ tăng dần, trời ấm.

Đặc biệt, từ ngày 17 đến 18/3  Bắc bộ có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 19 đến ngày 20/03 đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trưa chiều trời nắng.

Từ chiều tối ngày 20 đến ngày 21/03 có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 22 đến ngày 24/3 chiều tối và đêm có  mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng.

Tin cùng chuyên mục