ĐT Thái Lan được AFC đặc cách tại Asian Cup 2019?

  • 16/01/2019 11:12
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Báo chí Thái Lan tiết lộ HLV hiện nắm đội tuyển nước này thi đấu Asian Cup 2019 - ông Sirisak Yodyardthai chưa có bằng Pro License theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Theo quy định của AFC, kể từ năm 2019, các HLV đội tuyển quốc gia khu vực châu Á đều phải có bằng "Pro" do FIFA hoặc AFC cấp.

Cũng vì lý do này mà khi tìm HLV thay thế ông Nguyễn Hữu Thắng từ chức năm 2017, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã loại bỏ phương án thầy nội vì thời điểm đó chưa có HLV nào của Việt Nam đủ điều kiện và đó cũng là một phần lý do ông Park Hang-seo được chọn.

HLV trưởng tạm quyền Sirisak chưa có bằng Pro theo quy định của AFC

HLV trưởng tạm quyền Sirisak chưa có bằng Pro theo quy định của AFC

Trở lại với trường hợp của ĐT Thái Lan tại Asian Cup 2019, thực tế thì khi đăng ký dự giải, HLV trưởng Rajevac đạt tiêu chí này, giống như HLV 23 đội bóng khác.

Cùng với Thái Lan, một đội bóng khác cũng sa thải HLV trưởng khi đang đá Asian Cup 2019 là Syria. Tuy nhiên theo tìm hiểu, người được bổ nhiệm tạm quyền - ông Fajer Ibrahim, đã có bằng HLV Pro.

Thế nhưng ngay sau trận mở màn thảm bại 1-4 trước ĐT Ấn Độ, ông Rajevac bị sa thải và trợ lý người Thái Lan, Sirisak Yodyardthai được giao nhiệm vụ dẫn đội bóng xứ Chùa Vàng trong phần còn lại của giải. Ông Sirisak sau đó đã giúp Thái Lan thắng Bahrain và hoà UAE để vào vòng 1/8 với tư cách nhì bảng A.

Bên cạnh niềm vui với thành tích ấn tượng của đội nhà, một số tờ báo Thái Lan thông tin gây sốc về việc HLV Sirisak chưa có bằng HLV Pro theo quy định của AFC. Người hâm mộ Thái Lan dù ủng hộ Sirisak song đã rất bất ngờ trước thông tin này, bởi không nghĩ rằng người dẫn dắt ĐTQG nước này đá giải đấu số 1 châu Á lại là HLV không bằng cấp.

Trang chủ Asian Cup 2019 cập nhật ông Sirisak là HLV trưởng ĐT Thái Lan tại giải

Trang chủ Asian Cup 2019 cập nhật ông Sirisak là HLV trưởng ĐT Thái Lan tại giải

Cũng theo tiết lộ của báo chí xứ Chùa Vàng, phía lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) khi nộp đơn lên BTC giải đăng ký trợ lý Sirilak làm HLV trưởng tạm quyền đã kèm “hứa hẹn” là sau Asian Cup 2019, HLV này sẽ đi học bằng để lấy bằng HLV Pro.

Hiện AFC chưa có bất cứ phát ngôn nào về việc này, tuy nhiên nhiều khả năng HLV Sirisak sẽ tiếp tục được đặc cách để dẫn dắt ĐT Thái Lan thi đấu hết Asian Cup 2019.

Có thể, AFC cũng "không nỡ" bắt bẻ chuyện bằng cấp của ông Sirisak mà gạch tên ĐT Thái Lan khi giải đang diễn ra. Ngoài ra cũng cần cảm thông, bởi việc FAT bổ nhiệm trợ lý 49 tuổi này cũng chỉ là phương án tình thế, sau khi buộc phải sa thải HLV Rajevac.

Tin cùng chuyên mục