Đợt triển khai an ninh đặc biệt ở Mỹ tiêu tốn gần 500 triệu USD

  • 05/02/2021 11:48
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Chi phí triển khai khoảng 26.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia để đảm bảo an ninh sau cuộc bạo loạn gây chết người tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6-1 là gần 500 triệu USD, các quan chức quốc phòng Mỹ ngày 4-2 cho biết.
Đợt triển khai an ninh đặc biệt ở Mỹ tiêu tốn gần 500 triệu USD ảnh 1

Khoảng 26.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia đã được triển khai để đảm bảo an ninh cho nước Mỹ

Số binh sĩ này được huy động từ tất cả 50 tiểu bang và 4 vùng lãnh thổ nhằm bảo vệ khu vực Điện Capitol cho lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden. Hàng nghìn thành viên của Vệ binh Quốc gia cũng được trải khắp Thủ đô Washington D.C để đảm bảo giao thông và bảo vệ các nhà lập pháp cũng như các địa danh nổi tiếng.

Được biết, gần 500 triệu USD đó bao gồm chi phí vận chuyển binh sĩ từ các bang của họ đến Washington, tiền lương và phúc lợi cũng như nhà ở và các nhu yếu phẩm khác. Đợt điều động này diễn ra trong hơn 30 ngày nên một phần chi phí còn tính đến sức khỏe của các binh sĩ.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia cũng được huy động để đảm bảo an ninh tại các thủ phủ của bang tương ứng. Theo The San Francisco Chronicle, 1.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia California đã triển khai để bảo vệ trụ sở cơ quan lập pháp ở Sacramento, khiến bang này thiệt hại 3,4 triệu USD.

Bộ An ninh Nội địa đã đưa ra cảnh báo khủng bố về khả năng xảy ra bạo lực sau khi tân Tổng thống nhậm chức. Vì vậy, từ 5.000 đến 7.000 binh sĩ dự kiến ​​sẽ ở lại Washington đến hết ngày 14-3. Số tiền trang trải cho Lực lượng Vệ binh đến giữa tháng 3 cũng nằm trong gói gần 500 triệu USD nói trên.

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục