Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 4 và tháng 5

  • 25/04/2018 16:01
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 4 và tháng 5-2018 do Cục Điện ảnh tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 27-4 đến 23-5 trên phạm vi cả nước.

Theo đó, 5 phim được chọn chiếu trong đợt này là những phim có đề tài truyền thống lịch sử, người chiến sĩ Cách mạng, thế hệ thanh niên trong thời chiến và thời kỳ đổi mới, xây dựng đất nước.

Trong số này có 2 bộ phim truyện (Mẹ ơi con đã về, Giấc mơ thổ cẩm), 3  bộ phim tài liệu (Một đất cho mẹ tất cả, Dáng đứng Việt Nam, Thời trẻ trung sôi nổi) và 1 chương trình miền núi số chuyên đề (Giữ vững an ninh trật tự và an toàn đời sống xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số).

Cảnh trong phim "Mẹ ơi con đã về"

Cảnh trong phim "Mẹ ơi con đã về"

Bộ phim truyện “Mẹ ơi con đã về” do Công ty Cổ phần phim Truyện I sản xuất xoay quanh câu chuyện về hai mảnh đời cô đơn - bà Nga, một cựu quân y, có chồng con đều là liệt sĩ và Minh - cậu bé mồ côi, con trai của hai người lính. 20 năm sau chiến tranh, bà Nga vẫn hứng chịu nỗi mất mát, thương đau sau cuộc chiến, phải sống trong cô đơn và bệnh tật, còn Minh bị cuộc sống xô đẩy đến mức không còn đường sống. Họ đã cùng chia sẻ nỗi bất hạnh và tình “mẫu tử” đã đem lại cho họ một cuộc sống ấm áp dưới một mái nhà.

Cảnh trong phim "Giấc mơ thổ cẩm"

Cảnh trong phim "Giấc mơ thổ cẩm"

Còn “Giấc mơ thổ cẩm” do Trung tâm sản xuất phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo sản xuất là bộ phim truyện về Hoa - cô gái trẻ người dân tộc Mường sinh ra trong một gia đình có truyền thống dệt thổ cẩm nhưng theo thời gian, nghề dệt đã bị mai một. Hoa đã cùng những người bạn khôi phục được nghề dệt và giúp đỡ bà con trong bản phát triển kinh tế với nghề dệt thổ cẩm truyền thống.

Trong khi đó, ba bộ phim tài liệu mang đến cho người xem hình ảnh đất nước Việt Nam hòa bình, thống nhất và tâm nguyện đóng góp cho đất Mẹ của mỗi người con Việt Nam. Cùng với đó là thời gian khó nhưng hào hùng của thế hệ thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, những chiến sĩ thanh niên xung phong đã góp phần xây dựng kinh tế trong những năm đầu đất nước thống nhất. Đặc biệt, “Dáng đứng Việt Nam” sẽ tái hiện lại cuộc đời nhà thơ, anh hùng liệt sĩ Lê Anh Xuân – tác giả bài thơ có tên gọi được lấy làm tên phim

Chương trình miền núi số chuyên đề “Giữ vững an ninh trật tự và an toàn đời sống xã hội ở vùng đồng bào các dân tộc thiểu số” do Trung tâm sản xuất phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo sản xuất là chuyên san gồm 7 chuyên mục: Chuyên mục phổ biến chính sách pháp luật, chuyên mục thiếu nhi, chuyên mục ca nhạc, chuyên mục phóng sự chuyên đề, chuyên mục phổ biến kiến thức khoa học, chuyên mục giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, chuyên mục phim truyện (bộ phim “Đường về bản”).

Tin cùng chuyên mục