Tân "Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018" lên tiếng về tin đồn chưa tốt nghiệp THPT

  • 22/04/2018 15:34
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Dù không đưa ra được câu trả lời ứng xử trơn tru và hoàn thiện, song người đẹp 19 tuổi đến từ Tiền Giang – Nguyễn Thị Kim Ngọc vẫn vượt qua các ứng viên khác, đăng quang ngôi vị “Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018”.

Sau các phần thi trang phục truyền thống, áo tắm và dạ hội, Ban giám khảo đã gọi tên 5 cô gái được chọn vào phần thi ứng xử. Tại đây, Nguyễn Thị Kim Ngọc là thí sinh đầu tiên trả lời câu hỏi từ thành viên Ban giám khảo với nội dung: “Nhà thơ Lưu Quang Vũ viết: ‘Một đảo nhỏ xa xôi ngoài biển rộng, vẫn tiếng ‘làng’ tiếng ‘nước’ của riêng ta. Cả nước ta có 12 huyện đảo, bao gồm những đảo nhỏ xa xôi, em hãy kể tên một số huyện đảo của Việt Nam mà em biết”.

Tân "Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018" lên tiếng về tin đồn chưa tốt nghiệp THPT

Trước câu hỏi mang tính kiểm tra vốn kiến thức về lịch sử và địa lý này, Kim Ngọc tỏ ra hơi bối rối. Sau thoáng chốc ngập ngừng, cô kể tên 7 hòn đảo mà mình biết gồm: Vân Đồn, Cô Tô, Bạch Long Vĩ, Côn Đảo, Hoàng Sa, Trường Sa và Phú Quốc. 5 hòn đảo còn lại không được nhắc đến trong câu trả lời của người đẹp gốc miền Tây là: Cát Hải, Cồn Cỏ, Kiên Hải, Lý Sơn và Phú Quý.

Cùng lọt vào Top 5 người đẹp thi ứng xử còn có: Nguyễn Ngọc Huyền, Nguyễn Phương Khánh, Lâm Thị Thu Hồng, Phạm Ngô Bảo Ngọc. Các thí sinh này nhận được những câu hỏi khác nhau từ Ban giám khảo như: lý do ghi danh tham dự cuộc thi này, giới thiệu với bạn bè quốc tế về vẻ đẹp của biển đảo quê hương, cảm xúc khi nghe những bài hát về biển đảo Việt Nam…

Tân "Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018" lên tiếng về tin đồn chưa tốt nghiệp THPT

Mặc dù bị đánh giá là đưa ra câu trả lời gây hụt hẫng nhất trong số Top 5, song Kim Ngọc vẫn được xướng tên ở ngôi vị cao nhất “Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018”. Nhiều người cho rằng, câu hỏi mà Kim Ngọc nhận được là câu hỏi khó hơn cả, mang tính chất kiểm tra kiến thức nên không có cơ hội ứng biến hoặc trả lời theo kiểu “nghĩ gì nói nấy”.

Sau đêm thi, chia sẻ về màn ứng xử này, Kim Ngọc thừa nhận do quá hồi hộp nên cô chưa đưa ra câu trả lời rõ ràng, rành mạch. Còn vị giám khảo đưa ra câu hỏi trên cho Kim Ngọc lý giải, câu hỏi chỉ yêu cầu Kim Ngọc kể tên một số huyện đảo của Việt Nam, trong đó bắt buộc phải có 3 huyện đảo là Hoàng Sa, Trường Sa và Phú Quốc.

“Nếu thí sinh kể được tới 9 huyện đảo chăng nữa mà thiếu tên 3 huyện đảo kể trên thì câu trả lời vẫn bị đánh giá là lệch. Trong câu trả lời của mình, Kim Ngọc đã kể được tên 3 huyện đảo này nên được chấp nhận” – vị giám khảo này khẳng định.

Tân "Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018" lên tiếng về tin đồn chưa tốt nghiệp THPT

Cùng có câu trả lời được đánh giá cao hơn so với Kim Ngọc nhưng chỉ dừng chân ở danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2 song cả Ngọc Huyền và Phương Khánh đều không thắc mắc gì về kết quả này. Ngược lại, cả hai đều hài lòng với danh hiệu mình có được và bày tỏ sự ủng hộ với việc Kim Ngọc đăng quang Hoa hậu.

Á hậu 1 Ngọc Huyền thẳng thắn chia sẻ, mặc dù Kim Ngọc đưa ra câu trả lời “hơi kém một chút” so với mình và Á hậu 2 Phương Khánh, nhưng cô rất hiểu ngoài nhân cách, trí tuệ và sắc đẹp thì để chạm tay vào chiếc vương miện cũng cần cả yếu tố may mắn.

Về phần Á hậu 2 Phương Khánh, người đẹp cũng khẳng định Kim Ngọc là một cô gái chịu khó học hỏi và tin rằng tân Hoa hậu sẽ tỏa sáng hơn nữa trong tương lai.

Tân "Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018" lên tiếng về tin đồn chưa tốt nghiệp THPT

Ngoại trừ câu trả lời ứng xử bị cho là chưa hoàn thiện, ngay sau khi đăng quang Kim Ngọc cũng bị rơi vào tin đồn chưa tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, trả lời về điều này, tân “Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018” cho biết, bằng tốt nghiệp của mình hoàn toàn minh bạch. Theo đó, Kim Ngọc khẳng định, cô tốt nghiệp trường PTTH Đốc Binh Kiều, Tiền Giang.

Có điều thú vị là trước khi dự thi và đăng quang “Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018”, Kim Ngọc từng thi và lọt vào Top 15 “Hoa hậu Đại dương 2017”. Trước đó, người đẹp sinh năm 1999 đến từ Tiền Giang cũng từng thi một số sân chơi sắc đẹp khác, trong đó có “Hoa khôi Nam Bộ”.

Tại cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018”, Kim Ngọc gây ấn tượng bởi vẻ đẹp tự nhiên đậm chất Á Đông, gương mặt tròn đầy hài hòa và vóc dáng quyến rũ. Cô cao 1m71, nặng 52kg và có số đo ba vòng lần lượt là 83-61-93. Người đẹp sinh năm 1999 này cũng được đánh giá là có gương mặt sáng và rất "ăn" sân khấu. 

Tin cùng chuyên mục