Đột nhập "lò" trao đổi, buôn bán trẻ em ngoài giá thú tại Ấn Độ

  • 20/04/2016 16:48
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Số phận của nhiều đứa trẻ ngoài giá thú ở Ấn Độ không được bố mẹ chúng định đoạt mà được các bác sĩ, nhân viên y tế tại một bệnh viện tư nhân tại bang Madhya Pradesh quyết định.

Hôm 16-4, cảnh sát Ấn Độ đã triệt phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh ngay tại bệnh viện tư nhân Palash thuộc thành phố Gwalior, bang Madhya Pradesh. Cũng từ đây, lực lượng an ninh nước này đã khám phá ra cách thức buôn bán, trao đổi trẻ sơ sinh giữa những gia đình hiếm muộn và các cô gái trót dại, thông qua sự dẫn mối của những nhân viên y tế ngay trong bệnh viện.

Theo tờ The Times Of India, những đứa trẻ là con của những cô gái bị hiếp dâm, hay là kết quả của các cuộc tình vụng trộm sẽ được hỗ trợ ra đời tại bệnh viện, từ đó các bác sĩ sẽ móc nối với những gia đình không có con cái để trao đổi mua bán, làm thủ tục nhận con nuôi.

Giá của mỗi đứa trẻ trong những cuộc trao đổi mua bán là 100.000 rupee (tương đương khoảng hơn 30 triệu VNĐ).
Đột nhập "lò" trao đổi, buôn bán trẻ em ngoài giá thú tại Ấn Độ ảnh 1Nhiều trẻ sơ sinh bị buôn bán trao đổi trong bệnh viện tư của Ấn Độ

Từ các điều tra ban đầu, đêm 16-4, cảnh sát bang Madhya Pradesh đã đột nhập vào bệnh viện Palash và cứu thoát được 2 đứa trẻ sơ sinh đang chuẩn bị được “rao bán” cùng 3 bé khác đã được bán cho các cặp vợ chồng không con cái tại bang Uttar Pradesh và Chhattisgarh.

Ông Prateek Kumar, điều tra viên của vụ án cho biết 5 người có liên quan, trong đó có giám đốc bệnh viện là Arun Bhadoria, quản lý và 3 người mua trẻ em bị bắt giữ theo điều luật quy định của Ấn Độ.

Ông Kumar nói rằng bệnh viện Palash đã có nhiều “chi nhánh” tại khu vực Chambal, những người này làm nhiệm vụ tìm kiếm các cô gái trẻ lầm lỡ mang thai ngoài ý muốn. “Khi cô gái hay cha mẹ cô ấy có ý định phá bỏ thai nhi, các nhân viên của bệnh viện này sẽ tiếp cận, thuyết phục giữ lại đứa trẻ và hứa sẽ hỗ trợ sinh nở bí mật và tìm kiếm người nhận nuôi đứa trẻ ngay sau đó”.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát cũng phát hiện một số trường hợp các cặp đôi trao đổi con cái cho nhau. “Một cặp đôi ở Gwalior có hai đứa con trai, họ đã đổi một đứa lấy một bé gái trong bệnh viện”, cảnh sát cho biết.

Hiện tại, cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc, nhiều đội điều tra đã được cử đến bang Uttar Pradesh và Chhattisgarh nhằm tìm kiếm những đứa trẻ được bán theo phương thức trên.

Từ lâu, Ấn Độ đã bị chỉ trích nặng nề vì thường xuyên xảy ra tình trạng bạo lực hiếp dâm và coi nhẹ nhân quyền của phụ nữ nghèo. Trong năm 2012, hàng ngàn người đã xuống đường phố New Delhi biểu tình, kêu gọi cảnh sát bảo vệ phụ nữ sau khi một cô gái có tên Jyoti Singh bị 6 người đàn ông hiếp dâm đến chết ngay trên xe bus giữa thủ đô.

Theo The Times of India

Tin cùng chuyên mục