Đột nhập hậu trường của "siêu phẩm" mùa hè "Max điên"

  • 20/05/2015 13:41
  • 0 bình luận
  • Bồng Sơn
  • In bài
ANTĐ - Đạo diễn George đã hé lộ những hình ảnh, bối cảnh để thực hiện siêu phẩm "Max điên: Con đường tử thần".

"Max điên: Con đường tử thần - Mad Max: Fury Road" với các pha hành động nghẹt thở cùng dàn diễn viên đỉnh cao của Hollywood, vừa công chiếu tại Việt Nam vào ngày 15-5, đã nhận được nhiều lời tán thưởng từ giới phê bình phim và khán giả  .

Đã hơn 30 năm kể từ lần cuối cùng "Mad điên" xuất hiện trên màn ảnh, không ai nghĩ rằng nhân vật này sẽ trở lại, nhưng chỉ trong một chuyến bay từ Los Angeles đến Sidney, George Miller thay đổi mọi thứ. George đã mô tả tất cả những cảnh hành động trong "con đường tử thần" như một dàn nhạc tổng hợp, đâu đó vũ điệu hoang dã của rock và đi song song đó là âm thanh tinh tế của opera.

Nói không với cách sử dụng phông xanh để dễ dàng tạo nên các kỹ xảo, đạo diễn George thực hiện các cảnh quay nguy hiểm nghẹt thở bằng "người thật, việc thật". Xe tải bị đánh lật, làm nổ tung, những phân cảnh mạo hiểm trên không, hay thật chí là treo ngược người vật lộn, cát, bụi, lửa… đều là sự kết hợp giữa phối cảnh và diễn xuất, người diễn viên phải luôn ở trong cảnh quay thật và thực hiện chính xác từng hành động của nhân vật để tạo nên những thước phim vô khuyết.

Trước khi tới Namibia để quay phim, các diễn viên củng đã phải trải qua một quá trình tập luyện để tự thực hiện các quay nguy hiểm mà không cần diễn viên đóng thế. Charlie đã phải trải qua những bài tập thể lực khắc nghiệt, yoga và cả những bài tập lộn ngược cơ thể

Đột nhập hậu trường của "siêu phẩm" mùa hè "Max điên" ảnh 1

Đạo diễn George Miller

Đột nhập hậu trường của "siêu phẩm" mùa hè "Max điên" ảnh 2

Tại phim trường, có đến 150 chiếc xe cùng góp mặt để tạo nên những cảnh hoành tráng thực sự của phim. Hầu hết các chiếc xe này đã được sửa chữa và nâng cấp sao cho phù hợp với điều kiện quay phim tại sa mạc Namibia. Với khối lượng công việc khổng lồ, "Mad điên" có đến 1.700 nhân viên tại trường quay trong giai đoạn cao điểm và trung bình 1,000 nhân viên tại các giai đoạn khác. Toàn bộ hoạt động của đoàn làm phim cần tới năm xe tải quân sự 8 X 8  của Đức để di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Đột nhập hậu trường của "siêu phẩm" mùa hè "Max điên" ảnh 3

Đột nhập hậu trường của "siêu phẩm" mùa hè "Max điên" ảnh 4

Đột nhập hậu trường của "siêu phẩm" mùa hè "Max điên" ảnh 5

Đột nhập hậu trường của "siêu phẩm" mùa hè "Max điên" ảnh 6

Các diễn viên phải trải qua một quá trình tập luyện gian khổ để tự thực hiện các quay nguy hiểm mà không cần diễn viên đóng thế

Đột nhập hậu trường của "siêu phẩm" mùa hè "Max điên" ảnh 7

Đột nhập hậu trường của "siêu phẩm" mùa hè "Max điên" ảnh 8

Một trong những cảnh quay khó của nữ diễn viên Charlie Theron

Clip quay lại hình ảnh hậu trường, chia sẻ của đạo diễn và các diễn viên của siêu phẩm "Mad điên - con đường tử thần"

Tin cùng chuyên mục