Động cơ đê hèn

  • 22/03/2012 23:47
  • 0 bình luận
  • Gia Vinh
  • In bài
ANTĐ - Chiếc xe chìm dần xuống sông. Trong lúc hoảng loạn, Vạn Hoa Bình vẫn lấy được điện thoại để chồng gọi cứu hộ, hy vọng sẽ giữ được tính mạng cho cô con gái mới tròn 2 tuổi.

Tai nạn thương tâm

Khoảng 7h10 ngày 3-2-2012, Cảnh sát Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc nhận được tin báo tại đoạn đường Trang Kiều, quận Giang Bắc xảy ra một vụ tai nạn giao thông, một chiếc xe đâm đổ rào chắn ở lề đường, lao thẳng xuống sông. Những người qua đường sau khi phát hiện vụ tai nạn đã tìm cách ứng cứu, đưa được một người đàn ông khi đó đã thoát được ra khỏi xe lên bờ, còn người phụ nữ và một bé gái do bị kẹt trong xe quá lâu nên đã tử vong.  

Người may mắn sống sót là Từ Hy Hỷ, 34 tuổi, quê ở Phàn Dương sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Vì thấy bệnh nhân tỉnh táo, nên bác sỹ đồng ý cho phép cảnh sát điều tra tiếp xúc. Theo lời kể của Hy Hỷ, hôm đó anh đưa vợ là Vạn Hoa Bình, 32 tuổi cùng con gái mới tròn 2 tuổi đến nhà người quen chơi, khi về tới đoạn đường trên, bất ngờ bị ánh đèn của xe đi ngược chiều làm chói mắt. Hy Hỷ đánh tay lái sang bên phải, không hiểu vì sao chiếc xe nổ lốp, sau đó lao thẳng xuống sông.

Tuy nhiên khi cảnh sát khám nghiệm hiện trường, nhận thấy dù chiếc xe bị nổ lốp phải, vỡ đèn phải, song trên mặt đất lại không hề có dấu vết gì lưu lại, chứng tỏ chiếc xe chỉ nổ lốp khi đã tiếp xúc với đáy sông. Dù nghi vấn, song cảnh sát vẫn không thể kết luận đây là một vụ cố ý giết người, vì nạn nhân lại chính là vợ và con gái người điều khiển xe. Ngày 13-2, thi thể 2 mẹ con Vạn Hoa Bình được đưa về quê ở Phàn Dương mai táng.   

Cuộc tình vụng trộm

Càng đi sâu điều tra, những nghi vấn xung quanh người đàn ông này càng khiến người ta không khỏi đặt câu hỏi về vụ tai nạn. Thứ nhất, 10 phút sau vụ tai nạn, Hy Hỷ đã gọi điện báo cứu hộ, trong khi đáng lẽ đó là thời điểm phải tranh thủ từng giây tìm cách đưa vợ con ra khỏi xe. Chỉ 4 tiếng sau, anh ta đã thông báo vụ việc đến Công ty Bảo hiểm Ninh Ba, làm các thủ tục nhận tiền bảo hiểm. Tiếp đó, camera giao thông ghi lại cho thấy trước hôm xảy ra tai nạn, Hy Hỷ đã xuất hiện tại khu vực hiện trường, dù anh ta khai chưa từng tới đó.

Ngày 15-2, sau khi dự đám tang ở Phàn Dương về, Hy Hỷ tiếp tục bị gọi hỏi. Trước nhiều bằng chứng khó cãi, ban đầu Hy Hỷ khai đã cố tình lái xe lao xuống sông để cả nhà cùng chết nhưng khi chiếc xe chìm hẳn, anh ta lại ham sống nên “đổi ý”, tự cứu mình, tuy nhiên cuối cùng buộc phải thừa nhận ý đồ sát hại vợ con. Ngày 23-2, cảnh sát khai quật mộ Vạn Hoa Bình và con gái, giám định tử thi. Kết quả cho thấy dù hai mẹ con xấu số chết vì ngạt nước, song trước khi chết đã cố kêu cứu bằng nhiều cách, trong đó có việc ra sức đập cửa kính xe nhưng không kết quả.

Từ Hy Hỷ với vợ vốn là anh em họ xa, chơi thân với nhau từ nhỏ. Tình cảm “thanh mai trúc mã” dần chuyển thành tình yêu, hai người xin kết hôn nhưng gia đình không chấp nhận, mãi đến khi Hoa Bình có thai, đám cưới mới được tổ chức. Gần 10 năm làm nghề sửa chữa điện tử ở Ninh Ba, Hy Hỷ mở 2 cửa hàng, thu nhập ổn định, xây nhà tậu xe, được bà con họ hàng vô cùng kính nể. 

Vài năm trước, anh ta quen một cô gái người Quý Châu trong một lần đi massage chân, từ đó bắt đầu mối quan hệ bất chính. Cuối năm 2011, Vạn Hoa Bình phát hiện ra chồng cặp bồ, đã đem chuyện này kể với bố mẹ hai bên với hy vọng mọi người sẽ khuyên giải được Hy Hỷ chấm dứt chuyện đó. Song Hy Hỷ vốn là người sĩ diện, nghĩ vợ cố ý khiến mình mất mặt với họ hàng, đã đòi ly hôn nhưng Hoa Bình không đồng ý. Tết vừa qua, vì chuyện này mà hai người cãi nhau. Nghĩ chắc chắn không ly hôn được, Hy Hỷ quyết định ra tay hèn hạ.

(Theo Sina)

Tin cùng chuyên mục