Dồn dập các giải đấu thể thao đỉnh cao sau dịch Covid-19

  • 09/10/2020 16:13
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cục TDTT cho biết ba tháng cuối năm có 94 giải thể thao thành tích cao được tổ chức, trong đó có tới 52 giải đấu khởi tranh tháng 10 này.

Sự bùng phát của dịch Covid-19 khiến hầu hết các hoạt động thể thao trong nước tạm ngưng, và nay, khi dịch cơ bản được kiểm soát, một loạt giải đấu đã và đang được tổ chức trước khi năm 2020 khép lại.

Theo thông tin từ Tổng cục TDTT, có tới 94 giải thể thao thành tích cao trong nước sẽ được tổ chức trong ba tháng cuối năm. Trong đó 52 giải đấu khởi tranh trong tháng 10 này.

Dồn dập các giải đấu thể thao đỉnh cao sau dịch Covid-19 ảnh 1

Các tuyển thủ futsal sẽ dự giải toàn quốc trước khi dự giải châu Á tại Kuwait và Đông Nam Á tại Thái Lan cùng trong tháng 12-2020.

Một số giải đấu đáng chú ý như giải vô địch các CLB Taekwondo toàn quốc; giải bắn cung trẻ toàn quốc; giải đua thuyền -canoeing vô địch trẻ quốc gia; giải vô địch bóng ném nam, nữ toàn quốc; giải tay súng xuất sắc quốc gia; giải vô địch thể dục aerobic quốc gia; giải vô địch cử tạ quốc gia; giải vô địch quần vợt quốc gia...

Cùng với đó, sau thời gian dài bị tạm hoãn, giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến 21-10 tại TP.HCM, trong khi giải vô địch điền kinh quốc gia diễn ra tại Hà Nội từ ngày 5 đến 15-11.

Việc hoàn thành các giải vô địch, giải trẻ quốc gia bên cạnh việc hoàn thành kế hoạch chuyên môn còn mang ý nghĩa quan trọng trong việc tạo sân chơi cạnh tranh cho các VĐV kiểm chứng, duy trì phong độ sau thời gian dài phải "tập chay" vì nghỉ dịch Covid-19. Điều này có ý nghĩa quan trọng cho việc tuyển chọn lực lượng tham dự một loạt giải đấu quốc tế quan trọng năm 2021, đặc biệt là SEA Games 31 và vòng loại Olympic Tokyo.

Về kế hoạch tập huấn quốc tế, dự kiến tháng 11 và 12 tới, các đội tuyển futsal, cử tạ, cầu mây nữ, bắn súng, cầu lông, rowing sẽ sang một số quốc gia kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh để luyện tập.

Các đội tuyển như futsal, vật, judo, cầu mây, đua thuyền... tham dự các giải quốc tế đầu tiên trong năm 2020.

Về công tác chuẩn bị SEA Games 2021 do Việt Nam đăng cai, tháng 11 tới, ban tổ chức đại hội sẽ có cuộc họp lần thứ hai, quyết định nhiều vấn đề quan trọng như số lượng, danh sách các môn thi; công bố bộ nhận diện, bài hát chính thức...

Đáng chú ý, sự kiện đếm ngược 1 năm trước SEA Games 31 dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào ngày 21 hoặc 22-11.

Tin cùng chuyên mục