Đón chào ngày mới 15-7-2008

  • 15/07/2008 08:41
  • 0 bình luận
  • ANTĐ
(ANTĐ) - Tháng 6-1946, Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) cho thành lập trường Trung cấp Huấn luyện công an (tiền thân của Học viện An ninh Nhân dân ngày nay).

Đón chào ngày mới 15-7-2008

(ANTĐ) - Tháng 6-1946, Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) cho thành lập trường Trung cấp Huấn luyện công an (tiền thân của Học viện An ninh Nhân dân ngày nay).

Đón chào ngày mới 15-7-2008 ảnh 1

Ngày này cách đây 62 năm, ngày 15-7-1946, khóa học đầu tiên khai giảng tại 15 phố Trần Bình Trọng, Hà Nội với 40 học viên là các trưởng, phó ty; trưởng, phó ban của các tỉnh từ Nam Trung Bộ trở ra. Sau khóa học 3 tháng (với các môn pháp luật, công tác công an, lịch sử, hành chính, căn cước), những học viên đầu tiên của trường Trung cấp Huấn luyện công an đã tốt nghiệp.

Hôm nay 15-7 là Ngày truyền thống của lực lượng thanh niên xung phong. Tại chiến khu Việt Bắc cách đây 58 năm, ngày 15-7-1950, đội thanh niên xung phong đầu tiên được thành lập và tham gia ngay vào phục vụ chiến dịch Biên giới 1950. Với nhiều thành tích to lớn, thanh niên xung phong xứng đáng là niềm tự hào của tuổi trẻ Việt Nam.

Bạn đọc thân mến,

Tiếp sau 4 vụ trọng án được các lực lượng Công an Hà Nội nhanh chóng điều tra làm rõ, hôm qua, Công an quận Đống Đa cho biết vừa triệt phá thành công một ổ nhóm gồm các con nghiện đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy và cướp giật tài sản trên địa bàn Thủ đô từ manh mối là chiếc Piaggo LX màu xanh cốm đeo biển số giả. Người dân cảm thấy thêm tin tưởng và yên tâm.

Các nhà khoa học cho rằng, uống trà mỗi ngày rất có lợi. Loại đồ uống này vừa có khả năng chữa bệnh, dưỡng sức cho con người vừa là nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt.

Ý tưởng có một Ngày Chè Việt Nam trọn vẹn đã thành hiện thực khi Tiến sỹ Nguyễn Kim Phong, Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam cho biết, 25 gian hàng đặc sắc và các lễ hội độc đáo sẽ được tổ chức trong Ngày Chè Việt Nam tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) từ 18 đến 20-7. Đây cũng chính là sự kiện mở màn của ngành Chè hưởng ứng “Ngàn năm Thăng Long - Ngàn năm chè Việt” vào năm 2010.

Rãnh áp thấp khống chế thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta trong những ngày qua còn duy trì trong hai, ba ngày nữa. Các tỉnh miền núi cần đặc biệt đề phòng hiện tượng lũ quét hoặc sạt lở đất. Tại Lai Châu, mưa lũ trước đó 2-3 ngày đã làm huyện Mường Tè bị cô lập hoàn toàn.

Tại Phú Thọ, sạt lở nghiêm trọng ở bờ sông thị trấn Sông Thao. Tại Sơn La, mưa lớn xảy ra trên diện rộng làm 1 người bị thiệt mạng. Khu vực Hà Nội hôm nay dự báo nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, sau mưa là nắng gắt. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ, thấp nhất 25 - 28 độ.

Hàng chục vạn thí sinh hôm nay bước vào kỳ thi vào 130 trường cao đẳng trong cả nước diễn ra trong hai ngày 15 và 16-7. Chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả tốt. Chúc bạn đọc một ngày mới vui, trẻ, khỏe!

ANTĐ

Tin cùng chuyên mục