• Ngô Hồng Quang phá cách với bản "Dạ cổ hoài lang"

  Ngô Hồng Quang phá cách với bản "Dạ cổ hoài lang"

  ANTD.VN - Lâu nay, bản "Dạ cổ hoài lang" nổi tiếng của nhạc Cao Văn Lầu mặc nhiên được mọi người cho rằng thể hiện bằng giọng Nam Bộ sẽ hay hơn. Tuy nhiên, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang vừa đăng tải một clip chứng minh điều ngược lại. Bản "Dạ cổ hoài lang" thể hiện bằng giọng Bắc cũng rất hấp dẫn.

 • Đam mê pha đắng cay của đờn ca tài tử quán nhậu

  Đam mê pha đắng cay của đờn ca tài tử quán nhậu

  ANTĐ - "Sân khấu" của họ là những bàn nhậu và khán giả thưởng thức các tiết mục đờn ca tài tử và nhiều loại hình nghệ thuật khác là những thực khách đang trong cơn say chếnh choáng... Xung quanh công việc đặc biệt này có khối điều thú vị và cũng không ít nên niềm đắng cay...

 • Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival “Đờn ca tài tử”

  Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival “Đờn ca tài tử”

  ANTĐ -Với chủ đề “Đờn ca tài tử, Tình người - Tình đất phương Nam”, Festival “Đờn ca tài tử ” quốc gia lần thứ nhất sẽ được tổ chức từ ngày 20-25/4 tại tỉnh Bạc Liêu với sự tham gia của 21 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đông, Tây Nam Bộ và tỉnh Ninh Bình. Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất do Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp tổ chức.

 • Giới thiệu 200 nghìn tựa sách mới

  Giới thiệu 200 nghìn tựa sách mới

  ANTĐ - Với chủ đề “ Sách - Văn hóa và Phát triển”, Hội chợ sách TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 30-3 tại Công viên Lê Văn Tám. Hội chợ sách 2014 quy tụ 160 đơn vị là các nhà xuất bản, công ty sách, đơn vị phát hành trong và ngoài nước. 

 • Phát hiện lượng lớn hàng hóa không giấy tờ

  Phát hiện lượng lớn hàng hóa không giấy tờ

  ANTĐ - Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục quản lý thị trường Phú Yên cho biết, đến trưa ngày 19-2, chủ hàng vẫn chưa đến đơn vị cung cấp giấy tờ chứng minh hàng hóa hợp pháp.

 • Đờn ca tài tử trở thành Di sản thế giới

  Đờn ca tài tử trở thành Di sản thế giới

  ANTĐ - Vào 15h47 ngày 5-12 (theo giờ Việt Nam), Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ của Việt Nam đã chính thức được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tin vui này được công bố tại Phiên họp của Ủy ban liên chính phủ về bảo vệ di sản văn hoá phi vật thể lần thứ 8 của UNESCO diễn ra tại thành phố Baku, nước Cộng hoà Azerbaijan. 

 • Chương trình nghệ thuật truyền thống “Hồn Việt”: Chỉ 5% vé dành cho khách nội địa

  Chương trình nghệ thuật truyền thống “Hồn Việt”: Chỉ 5% vé dành cho khách nội địa

  ANTĐ - Trong khi các nhà hát ở Hà Nội đang loay hoay tìm cách hút khách đến với nghệ thuật truyền thống thì vừa qua, một êkíp sản xuất của TP.HCM đã mang tới Hà Nội một chương trình thuần Việt với tiêu chí khá bất ngờ: chỉ dành 5% số ghế cho khán giả nội địa, còn lại 95% dành cho khách nước ngoài.

 • Bất ngờ trong đêm Chung kết Giọng hát Việt

  Bất ngờ trong đêm Chung kết Giọng hát Việt

  ANTĐ - Đêm Chung kết cuộc thi Giọng hát Việt diễn ra vào ngày 13-1 hứa hẹn sẽ đầy những bất ngờ khi mỗi thí sinh dự thi 3 tiết mục: một ca khúc tiếng Anh, một ca khúc tiếng Việt và một phần biểu diễn kết hợp với HLV của mình. 

 • Khán giả trực tiếp biểu diễn cải lương

  Khán giả trực tiếp biểu diễn cải lương

  ANTĐ - Mô hình sân khấu nhỏ có yếu tố thử nghiệm với nhiều điểm độc đáo sẽ được Nhà hát Cải lương Hà Nội giới thiệu vào 20h ngày 29-8 tại rạp Chuông Vàng, số 72 Hàng Bạc. 

 • Sợi dây giày

  Sợi dây giày

  ANTĐ - Lần nọ, một nghệ sĩ bậc thầy về ca kịch Nhật Bản diễn vai một người lữ khách. Ngay lúc ông chuẩn bị lên sân khấu, bỗng nghe một học trò kêu lên nhắc nhở: “Thầy ơi, giày của thầy bị tuột dây rồi kìa”. Ông mỉm cười đáp: “Cảm ơn con”, rồi lập tức, ngồi xổm xuống, thắt chặt lại dây giày. 

 • Mong khán giả biết các vở diễn nhiều hơn

  Mong khán giả biết các vở diễn nhiều hơn

  ANTĐ - Sân khấu kịch TP.HCM khi xã hội hóa đã năng động và thu hút sự quan tâm của khán giả hơn, các rạp đông khách, đỏ đèn thường xuyên hơn... Nhân ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ 2 năm 2011, ông Lê Duy Hạnh, Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM trao đổi về đời sống sân khấu thành phố.

 • Bất ngờ và thán phục

  Bất ngờ và thán phục

  ANTĐ - Đó là cảm nhận chung của những người tận mắt chứng kiến nghệ sĩ người Pháp gốc Việt - Nguyên Lê thăng hoa trong chương trình “solo” đầu tiên của mình tại quê hương diễn ra vào hai tối 12 và 13-7 tại Hà Nội.