Đối thủ xuất sắc và tinh quái hơn, Thạch Kim Tuấn thua tâm phục

  • 02/12/2019 14:08
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Eko Irawan cho thấy sự tinh quái ở phần cử giật và sức mạnh tuyệt vời trong phần thi cử đẩy, để buộc cựu vô địch thế giới của Việt Nam là Thạch Kim Tuấn phải thua tâm phục trên sàn đấu cử tạ SEA Games 30.

Hôm nay 2-12, Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục ngày thi đấu chính thức thứ hai của SEA Games 30, với một loạt môn thế mạnh xuất quân, trong đó tâm điểm là lực sỹ Thạch Kim Tuấn tại chung kết cử tạ hạng 61kg nam vừa mới kết thúc.

Thạch Kim Tuấn (trái) xếp sau Eko Irawan tại hạng 61kg cử tạ SEA Games 30

Thạch Kim Tuấn (trái) xếp sau Eko Irawan tại hạng 61kg cử tạ SEA Games 30

Ở SEA Games cách đây 2 năm, Kim Tuấn giành HCV nhưng khi đó anh chơi ở hạng cân 56kg sở trường. Còn tại hạng 61kg, đồng đội Trịnh Văn Vinh cũng xuất sắc đoạt HCV, phá kỷ lục đại hội khi đánh bại Eko Irawan (Indonesia). Còn tại phần thi chung kết 61kg SEA Games 30, Kim Tuấn và Eko Irawan cạnh tranh quyết liệt tấm HCV.

Môn cử tạ SEA Games xét thành tích dựa trên tổng cử (gồm cử giật và cử đẩy). Ở nội dung cử giật vốn là thế mạnh, thế nhưng Kim Tuấn phải nhờ tới lượt nâng thứ 2 mới thành công mức tạ 135kg. Eko sau lần thất bại đầu tiên cũng làm được điều tương tự. Đến lượt nâng thứ ba - lượt cuối - mang tính quyết định, Kim Tuấn thất bại với mức tạ 140kg trong khi Eko nâng thành công một cách dễ dàng.

Quá trình thi đấu, cũng như việc "tố" mức tạ cho thấy Eko rất hiểu Kim Tuấn và đã có chiến thuật hợp lý để chiếm ưu thế.

Bước vào phần cử đẩy vốn không phải sở trường, Kim Tuấn vất vả để hoàn thành mức tạ 160kg trong lần nâng đầu, trong khi Eko dễ dàng chinh phục mức 163kg. Đến lần cử đẩy cuối, Kim Tuấn gắng hết sức để nâng thành công mức 169kg, song Eko cũng dễ dàng hoàn thành mức tạ này.

Chung cuộc, Eko với tổng cử 309kg (cử giật 140kg, cử đẩy 169kg) đã giành HCV thuyết phục, đồng thời phá luôn kỷ lục 307kg của Trịnh Văn Vinh lập tại SEA Games 2017. Trong khi Thạch Kim Tuấn giành HCB với ít hơn 5kg tổng cử.

Trong ngày thi đấu 2-12, tính tới 14h, Đoàn thể thao Việt Nam có thêm 4 HCB (cử tạ-1, võ gậy-3) và 4 HCĐ (wushu-1, hai môn phối hợp-1, cử tạ-1, võ gậy-1). Thành tích hiện tại của đoàn là 10 HCV, 17HCB, 13HCĐ.

Tin cùng chuyên mục