Đối thủ của Tổng thống Putin được phóng thích sau 20 ngày ngồi tù

  • 23/10/2017 06:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny vừa tiết lộ trên mạng xã hội rằng, ông đã được thả tự do sau 3 tuần ngồi tù vì tổ chức biểu tình trái phép.

Navalny đã bị bắt giữ bởi cảnh sát từ cuối tháng 9 và bị tuyên án ngồi tù 20 ngày do vi phạm luật tổ chức biểu tình.

Sau khi được thả tự do, Navalny cho biết, ông sẽ sớm có bài phát biểu về vấn đề chính trị ở thị trấn Astrakhan, miền nam Nga.

Lãnh đạo đối lập Nga đã được phóng thích sau 20 ngày ngồi tù

Lãnh đạo đối lập Nga đã được phóng thích sau 20 ngày ngồi tù

Navalny muốn tham gia cuộc chạy đua Tổng thống Nga vào năm 2018, tuy nhiên, ủy ban bầu cử trung ương Nga đã tuyên bố ông là ứng viên không hợp lệ do đang chịu một án tù treo từ một vụ án khác, điều mà ông khẳng định là mang động cơ chính trị.  

Tại Moscow, một đám đông người biểu tình đã tập trung vào hôm 22-10 ở gần Điện Kremlin để kêu gọi cử tri bầu cho ông Navalny và loại bỏ Tổng thống Putin.

Tổng thống Putin hiện vẫn chưa quyết định có tái tranh cử hay không nhưng nhiều người tin rằng, ông chắc chắn sẽ làm việc này và thậm chí giành được thắng lợi vang dội.

Cách đây ít hôm, người dẫn chương trình Ksenia Sobchak cũng mới tuyên bố tham gia cuộc chạy đua Tổng thống Nga vào năm 2018 sau khi bày tỏ sự không bằng lòng với những chính sách của Tổng thống Putin.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục