Ông Trump khẳng định trở thành Tổng thống Mỹ một phần nhờ mạng xã hội

  • 22/10/2017 17:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng bảo vệ thói quen hay sử dụng mạng xã hội của mình, cho rằng đây chính là bí quyết giúp ông chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox Business Network, Tổng thống Trump khẳng định rằng, ông có thể tránh được những vấn đề đưa tin sai sự thật nhờ nói trực tiếp qua mạng xã hội: “Bình luận trên Twitter cũng tương tự máy đánh chữ. Khi tôi bình luận điều gì, mọi người sẽ ngay lập tức đưa nó lên báo đài. Tôi không nghi ngờ việc này là một trong những nguyên nhân khiến tôi có thể đạt được vị trí như ngày hôm nay”.

Theo ông Trump, mạng xã hội đã giúp ông chia sẻ thông điệp trực tiếp tới những người ủng hộ và thậm chí tiếp nhận được ngay các phản hồi tiêu cực, đồng thời khen Facebook, Twitter hay Instagram là các nền tảng tuyệt vời.

Tổng thống Trump dùng mạng xã hội để tránh những thông tin sai lệch

Tổng thống Trump dùng mạng xã hội để tránh những thông tin sai lệch

Các nghị  sĩ Đảng Cộng hòa vẫn thường kêu gọi Tổng thống Trump nên tránh hoặc cắt giảm số lượng bình luận trên Twitter do đây nhiều khi là những tuyên bố mang tính tự phát hoặc thiếu kiểm chứng, điều có thể gây ra các hiệu ứng dư luận sai lệch khi được đưa ra từ chính tổng thống.

Điển hình như vụ ông Trump cáo buộc cựu Tổng thống Obama đặt máy nghe lén tại tòa tháp Trump, điều sau đó được chứng minh là chưa từng xảy ra, hay những lần ông Trump sử dụng Twitter để công kích mạnh mẽ đối thủ cũng bị chê là không thích hợp. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục