Xe+

Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để bảo vệ chính mình

  • 08/04/2013 06:32
  • 1 bình luận
  • Hoàng Phong - Mỹ Anh
  • In bài
ANTĐ - Cục CSGT đường bộ - đường sắt (Bộ Công an) vừa ban hành Công văn số 830/C67-P3 chỉ đạo Phòng CSGT công an các địa phương trong toàn quốc thực hiện kế hoạch tuyên truyền cao điểm xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm. 

Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để bảo vệ chính mình ảnh 1
Đội mũ bảo hiểm hợp quy giúp giảm thiểu khả năng chấn thương do TNGT
Ảnh: PHÚ kHÁNH


Theo đó, Cục CSGT đường bộ - đường sắt yêu cầu lực lượng CSGT toàn quốc phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng và đơn vị, lực lượng có liên quan trong các hoạt động tuyên truyền theo chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để bảo vệ chính mình”. Nội dung tuyên truyền tập trung vào cách sử dụng mũ bảo hiểm, quy định về xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm đúng quy cách; thông báo các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đến các cơ quan báo chí, truyền hình địa phương để lên án, giáo dục và phòng ngừa chung.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên – Cục trưởng Cục CSGT đường bộ - đường sắt khuyến cáo: Người tham gia giao thông hãy là người tiêu dùng thông minh, biết lựa chọn cho mình mũ bảo hiểm có chất lượng, phù hợp với quy định của pháp luật. Theo thống kê của Cục CSGT đường bộ - đường sắt, năm 2012, TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Tuy vậy cả nước vẫn xảy ra 35.820 vụ TNGT đường bộ, làm chết 9.540 người, bị thương 38.170 người, trong đó 70% là TNGT  liên quan đến mô tô, xe máy và có đến 30% ca chấn thương sọ não dẫn tới tử vong. Đại diện Cục CSGT đường bộ - đường sắt cũng khẳng định: Đội mũ bảo hiểm giúp giảm khả năng chấn thương nặng do TNGT tới 69% và giảm khả năng tử vong tới 42%. So với những người đi xe máy có đội mũ bảo hiểm, những người không đội mũ bảo hiểm có nguy cơ chấn thương sọ não cao gấp 4 lần và nguy cơ này tăng lên hơn 10 lần trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Tin cùng chuyên mục