Đoạt HCB, Hoàng Xuân Vinh nhận thêm bao nhiêu tiền thưởng?

  • 10/08/2016 23:12
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Với tấm HCV đoạt hôm 7-8, Hoàng Xuân Vinh đã bỏ túi hơn 3,2 tỷ đồng tiền thưởng. Vậy còn tấm HCB 50m súng ngắn bắn chậm vừa đoạt tối 10-8, anh sẽ được thưởng thêm bao nhiêu?

Trước giờ đội tuyển bắn súng Việt Nam lên đường thi đấu, Công ty Synotex treo thưởng 50.000 USD (khoảng hơn 1,1 tỷ đồng) cho tấm huy chương Olympic. Đồng thời, một thương hiệu đồng hồ cũng treo thưởng 100 triệu đồng cho bất cứ xạ thủ Việt Nam nào giành được huy chương Olympic. 

Cùng với đó, quy định thưởng của Nhà nước cho HCB Olympic là 80 triệu đồng. Công ty cổ phần thể thao động lực cũng hứa thưởng 500 triệu đồng cho một tấm huy chương Olympic.

Như vậy, với HCB 50m súng ngắn nam vừa đoạt tại Olympic Rio, Hoàng Xuân Vinh bỏ túi thêm ít nhất gần 1,8 tỷ đồng. Đó là chưa kể các khoản thưởng khác của ngành thể thao, của bộ môn bắn súng cho thành tích của Hoàng Xuân Vinh.

Hoàng Xuân Vinh trên bục nhận HCB tối 10-8

Hoàng Xuân Vinh trên bục nhận HCB tối 10-8

Trước đó với HCV 10m súng ngắn hơi nam đoạt hôm 7-8, Hoàng Xuân Vinh đã bỏ túi 3,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, anh còn được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư khen; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi Thư khen, thưởng "nóng" 100 triệu đồng và đề xuất Nhà nước xét tặng thưởng Huân chương; Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL gửi Thư khen và thưởng "nóng" 60 triệu đồng.

Đây chắc chắn chưa phải những tiền thưởng cuối cùng cho Hoàng Xuân Vinh, bởi theo tiết lộ của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, hiện đang có rất nhiều nhà tài trợ, doanh nghiệp ngỏ ý được tặng thưởng cho Xuân Vinh, sau kỳ tích tại Olympic Rio.

Tin cùng chuyên mục