Doanh nhân Hoàng Vệ Dũng làm chủ tịch liên đoàn điền kinh Việt Nam

  • 09/11/2014 09:56
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Lần đầu tiên, chủ tịch Liên đoàn điền kinh Việt Nam là một doanh nhân - ông Hoàng Vệ Dũng - Phó TGĐ Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Cty may Đức Giang. Ở nhiệm kỳ 2014-2018, điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu lần đầu giành HCV ASIAD.

Đại hội Liên đoàn điền kinh Việt Nam khóa VI (2014-2018) diễn ra trong 2 ngày 7 và 8-11. Bên cạnh việc tổng kết lại các thành tích đã đạt được và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới, đại hội đã thông qua vấn đề nhân sự.

Theo kết quả bỏ phiếu, với 100% số phiếu tán thành, ông Hoàng Vệ Dũng - Phó TGĐ Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Cty may Đức Giang đã trúng cử vị trí Chủ tịch. Đây là lần đầu tiên, chức chủ tịch Liên đoàn điền kinh Việt Nam được trao cho một doanh nhân. Điều này mở ra kỳ vọng xã hội hóa điền kinh, thu hút nguồn lực xã hội để đầu tư tốt hơn cho các VĐV hướng tới các mục tiêu cao hơn.

Phát biểu sau khi trúng cử, Chủ tịch Hoàng Vệ Dũng nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ cố gắng thu hút mọi nguồn lực xã hội, thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa đối với các Liên đoàn, Hiệp hội, để đảm bảo kinh phí hoạt động, đưa điền kinh Việt Nam lên tầm cao mới".

Cũng tại đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 29 ủy viên và 4 Phó Chủ tịch. Ông Hoàng Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ TTTT cao 1 - Tổng cục TDTT, tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Tổng thư ký. Trong khi ông Nguyễn Hiền Lương - Giám đốc Trung tâm Thể thao CAND được bầu làm Trưởng Ban kiểm tra.

Trong 5 năm trở lại đây, điền kinh Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ ở đấu trường châu lục với 4 HCB ASIAD ở các kỳ đại hội 2010 và 2014. Ở nhiệm kỳ mới, điền kinh Việt Nam đặt chỉ tiêu lần đầu giành HCV ASIAD. Đích nhắm sẽ là ASIAD 2018 tổ chức tại Indonesia.

Tin cùng chuyên mục