Đoàn Việt Nam rời ASIAD với 1 HCV

  • 04/10/2014 06:49
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - ASIAD 2014 sẽ bế mạc vào tối nay (4-10) và đoàn thể thao Việt Nam đã không thể hoàn thành chỉ tiêu đề ra.
Đoàn Việt Nam rời ASIAD với 1 HCV ảnh 1
Dương Thúy Vi (giữa) là VĐV duy nhất trong số 200 tuyển thủ Việt Nam 
giành HCV ASIAD 2014

Trong ngày thi đấu áp chót của Đại hội vào hôm qua (3-10), đoàn thể thao Việt Nam chỉ giành thêm 1 HCĐ của võ sỹ karate Nguyễn Thành Duy (hạng cân dưới 60kg nam). Như vậy sau 14 ngày tranh tài, thể thao Việt Nam chỉ giành 1 HCV, 10 HCB, 25 HCĐ, xếp vị trí 21/45 quốc gia tham dự.

Dự kỳ ASIAD lần này, đoàn thể thao Việt Nam có 200 VĐV thuộc 22 đội tuyển, đặt mục tiêu giành tối thiểu 2-3 HCV, tuy nhiên chỉ có võ sỹ wushu Dương Thúy Vi  giành được 1 HCV. Đáng nói, loạt VĐV mũi nhọn mà ngành thể thao nhắm đến cho mục tiêu HCV như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Nguyễn Hoàng Ngân (karate) đều không đạt được kỳ vọng. Điều này một lần nữa cho thấy công tác chuẩn bị, đánh giá thực lực VĐV, tìm hiểu đối thủ… của giới quản lý thể thao có vấn đề.

Đây là lần thứ hai liên tiếp, thể thao Việt Nam không hoàn thành chỉ tiêu dù con số đề ra rất khiêm tốn: 2-3 HCV. Trước đó, tại ASIAD 16, đoàn cũng đặt chỉ tiêu 4 HCV nhưng sau chỉ giành có 1 HCV từ một VĐV không nằm trong diện được đánh giá cao: Lê Bích Phương (karate). Tuy nhiên, thể thao Việt Nam cũng có những điểm sáng đến từ những tấm huy chương đầu tiên tại đấu trường ASIAD. Đặc biệt, chiến công này đều đến từ các nữ VĐV như Dương Thúy Vi (HCV wushu), Phan Thị Hà Thanh (TDDC), Lừu Thị Duyên (HCĐ boxing), Nguyễn Thị Ánh Viên (2HCĐ bơi), Nguyễn Thị Thật (HCB xe đạp), Quách Thị Lan (HCB 400m, điền kinh), Bùi Thị Thu Thảo (HCB nhảy xa, điền kinh).

Tin cùng chuyên mục