Đoàn Việt Nam có thêm 1 huy chương, bị Thái Lan vượt lên

  • 18/08/2017 11:52
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
ANTD.VN - Trong buổi thi đấu sáng nay 18-8, tuyển bắn cung tiếp tục mang về một HCĐ nội dung đôi nam nữ của Tiến Cương - Kiều Oanh. Với 2 HCB, 1 HCĐ, đoàn Việt Nam tạm xếp thứ 6 trên bảng tổng sắp huy chương 29.

Trong ngày thi đấu hôm nay 18-8, đoàn thể thao Việt Nam có VĐV tranh tài ở 3 môn bắn cung, futsal và bơi nghệ thuật. Trong đó bắn cung tiếp tục được kỳ vọng mang tấm HCV đầu tiên về cho đoàn.

Thi đấu nội dung cung 3 dây đôi nam nữ là 2 VĐV hàng đầu Việt Nam: Nguyễn Tiến Cương và Châu Kiều Oanh. Nhà vô địch SEA Games 2 kỳ liên tiếp Tiến Cương dù rất được kỳ vọng ở nội dung cá nhân và đồng đội nam thi đấu hai ngày trước song đều thất bại, còn Kiều Oanh giành 1 HCB cá nhân, 1 HCB đồng đội.

Video: Phần thi tranh HCĐ cung 3 dây đôi nam nữ giữa Việt Nam và Philippines

Trong sáng nay, Tiến Cương và Kiều Oanh đã dễ dàng vượt qua vòng loại và tứ kết. Tuy nhiên ở bán kết, 2 cung thủ của Việt Nam chỉ ghi được 152 điểm, thấp nhất trong 4 đội và phải chấp nhận bước vào trận tranh HCĐ với Philippines.

Ở cuộc so tài này, Tiến Cương và Kiều Oanh có phần thi gần như hoàn hảo khi giành 159/160 điểm (ghi 15 điểm 10 và 1 điểm 9 trong 16 lượt bắn), trong khi đối thủ Philippines chỉ giành 155 điểm.

Tiến Cương có tấm huy chương đầu tiên, tiếc rằng không phải HCV như kỳ vọng

Tiến Cương có tấm huy chương đầu tiên, tiếc rằng không phải HCV như kỳ vọng

Chung cuộc, Tiến Cương và Kiều Oanh đoạt HCĐ. Đây là tấm huy chương thứ 3 trong cả 3 nội dung đã thi đấu của Kiều Oanh và là tấm huy chương đầu tiên của Tiến Cương - người rất được kỳ vọng giành HCV nhưng thất bại trước đó.

Một vấn đề không khó chỉ ra với các VĐV bắn cung là yếu tâm lý. Bằng chứng là thất bại của Tiến Cương ở nội dung cá nhân nam hay trong trận chung kết đồng đội nữ và đặc biệt là phần thi đôi nam nữ sáng nay, các cung thủ Việt Nam thi đấu rất tâm lý ở vòng bán kết quyết định suất vào chơi chung kết, nhưng sau đó giành điểm hoàn hảo ở phần tranh huy chương đồng khi áp lực tâm lý gần như đã trút bỏ.

Đôi nam nữ bắn cung Việt Nam (phải) giành HCĐ sau trận thắng Philippines

Đôi nam nữ bắn cung Việt Nam (phải) giành HCĐ sau trận thắng Philippines

Đây là hạn chế mà BHL cùng các tuyển thủ cần phải khắc phục cho 5 nội dung thi còn lại ở những ngày tới. Trước giờ lên đường, đội tuyển bắn cung đặt chỉ tiêu giành từ 3-5 HCV, nhưng sau 3 ngày thi đấu chỉ có bạc và đồng, gần như chỉ tiêu này đã thất bại.

Tính tới hết giờ thi đấu buổi sáng, đoàn Thể thao Việt Nam hiện có 2 HCB, 1 HCĐ (đều của môn bắn cung), tạm xếp thứ 6 trên bảng tổng sắp, bám ngay sát Thái Lan (hạng 5, 1 HCV, 1 HCB). Bốn vị trí tốp đầu lần lượt thuộc về chủ nhà Malaysia (4 HCV), Indonesia (2 HCV, 1 HCĐ), Myanmar (2 HCV), Singapore (1 HCV, 2 HCB).

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29 (tính đến 11h30 ngày 18-8)

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29 (tính đến 11h30 ngày 18-8)

Tin cùng chuyên mục