Đoàn Việt Nam có nhiều hoạt động tích cực tại Diễn đàn Davos

  • 26/01/2018 06:22
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 24 và sáng 25-1 (theo giờ địa phương), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp tục tham dự các hoạt động tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 48 diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ và tiếp xúc, gặp gỡ nhiều đối tác.

Phát biểu tại Phiên đối thoại giữa các nhà lãnh đạo toàn cầu về huy động các nguồn lực tài chính cho phát triển bền vững, Phó Thủ tướng cho rằng các Chính phủ cần xây dựng và hoàn thiện các cơ chế, hình thức thu hút đầu tư tư nhân vào phát triển các lĩnh vực xã hội, đẩy mạnh hội nhập và liên kết kinh tế để tranh thủ các nguồn vốn quốc tế, hình thành và phát triển lành mạnh thị trường dịch vụ giáo dục-đào tạo, y tế, môi trường, năng lượng. 

Bên lề Hội nghị WEF Davos, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã hội kiến Tổng thống Guinée, tiếp Hoàng hậu Hà Lan, Bộ trưởng Ngoại giao Argentina, Cao ủy Thương mại Liên minh châu Âu (EU), Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), lãnh đạo toàn cầu các tập đoàn Unilever, Standard Chartered, Avaada, Puma Energy...

Tại buổi đối thoại với các tập đoàn tài chính và công nghệ, Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ luôn tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp quốc tế đầu tư, làm ăn lâu dài ở Việt Nam cũng như tham gia sâu hơn vào quá trình cơ cấu lại nền kinh tế Việt Nam gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng. Phó Thủ tướng mong muốn các tập đoàn hàng đầu tích cực ủng hộ và hưởng ứng tham dự Hội nghị WEF ASEAN vào tháng 9-2018 tại Hà Nội. 

Sáng 25-1, đoàn Việt Nam đã kết thúc các hoạt động tham dự Hội nghị WEF Davos với kết quả thiết thực, góp phần tích cực nâng cao vị thế và hình ảnh của Việt Nam tại một diễn đàn toàn cầu có uy tín như WEF, đồng thời tranh thủ được nhiều đối tác quốc tế để phục vụ phát triển kinh tế-xã hội.

Tin cùng chuyên mục