Đoàn Văn Hậu không đeo khẩu trang ra đường vì sợ bị kỳ thị

  • 27/03/2020 06:45
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Hậu vệ 21 tuổi Đoàn Văn Hậu không đeo khẩu trang khi đi dạo trên đường phố Heerenveen, vì sợ bị người dân bản địa coi như người nhiễm Covid-19.

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở châu Âu và giải VĐQG Hà Lan - Eredivisie, nơi Đoàn Văn Hậu đang thi đấu, tất nhiên cũng bị ảnh hưởng. Nhiều khả năng, SC Heerenveen của Văn Hậu phải nghỉ thi đấu đến tận tháng 6 năm nay, nếu dịch được khống chế.

Đoàn Văn Hậu bên ngoài sân của Heerenveen (Ảnh: FBNV)

Đoàn Văn Hậu bên ngoài sân của Heerenveen (Ảnh: FBNV)

Trong hình ảnh mới nhất được đăng lên trang cá nhân tối qua (26-3), Đoàn Văn Hậu đứng bên ngoài SVĐ Abe Lenstra của Heerenveen, cùng thông điệp nhắn gửi các CĐV nhà: "Mỗi người trong chúng ta hãy có ý thức tốt hơn để cùng nhau đánh bại Covid-19. Tôi yêu Việt Nam".

Tuy nhiên, trong bức hình này, hậu vệ sinh năm 1999 lại không đeo khẩu trang để phòng dịch, như những gì được các tổ chức y tế khuyến cáo trên khắp thế giới.

Về điều này, Văn Hậu giải thích: "Xin lỗi mọi người, ở bên này đeo khẩu trang người ta sẽ nói mình bị bệnh và kỳ thị. Nếu ở Việt Nam, Hậu vẫn sẽ đeo khẩu trang". Hành động của Văn Hậu nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nhưng hầu hết vẫn muốn tuyển thủ Việt Nam cẩn trọng hơn với sức khỏe của mình trong đợt cao điểm này.

Đoàn Văn Hậu hiện vẫn đang vẫn duy trì tập luyện tại nhà để chờ cơ hội. Anh vẫn chưa thể ra sân cho Heerenveen ở Eredivisie mà chỉ xuất hiện ít phút tại cúp Quốc gia Hà Lan. Còn ở đội trẻ Jong Heerenveen, Văn Hậu được thi đấu thường xuyên hơn, giúp đội bóng này dẫn đầu BXH giải dự bị.

Tin cùng chuyên mục