Xe+

Đoàn tàu thứ sáu tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội về Việt Nam

  • 21/06/2021 16:07
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội (MRB Hà Nội) thông tin, hôm nay, 21/6, đoàn tàu thứ 6 dự án đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội đã cập cảng Hải Phòng.

Dự án đường sắt đô thị tuyến số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội có 10 đoàn tàu được chế tạo tại Pháp, đến nay đã có 6 đoàn tàu được đưa về dự án để chạy thử nghiệm.

Sau khi cập cảng, đoàn tàu thứ 6 cũng sẽ vượt qua quãng đường gần 190km, vận chuyển bằng xe siêu trường siêu trọng tới khu vực Depot Nhổn (Hà Nội).

Tại đây, các toa tàu được cẩu lên ray về khu vực tập kết để tiến hành công tác lắp ráp vận hành thử nghiệm trước khi đi vào vận hành chính thức.

Đoàn tàu thứ sáu tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội về Việt Nam ảnh 1

Đoàn tàu thứ 6 tuyến metro Nhổn-Ga Hà Nội vừa cập cảng Hải Phòng sáng nay, 21/6

Dự án đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội sử dụng 10 đoàn tàu được nhà sản xuất Alstom (Cộng hòa Pháp) thiết kế riêng.

Với chủ đề “Hành trình xanh” song hành với sự phát triển bền vững của Thủ đô, đoàn tàu được chế tạo “xanh” từ khâu thiết kế, chế tạo đến vận hành, bảo dưỡng.

Đoàn tàu thứ sáu tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội về Việt Nam ảnh 2

Đoàn tàu sẽ được vận chuyển bằng xe siêu trường, siêu trọng qua quãng đường 190km về Depot Nhổn

Các đoàn tàu của tuyến đường sắt Nhổn-Ga Hà Nội sẽ vận hành liên tục trên đường sắt khổ tiêu chuẩn (1.435 mm), thân tàu sử dụng vật liệu hợp kim nhôm có trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường.

Đoàn tàu được thiết kế mới nhất theo tiêu chuẩn châu Âu với phong cách sang trọng, hiện đại, đầy đủ tiện nghi và được nghiên cứu để phù hợp với nhu cầu người Việt.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm năng lượng và giảm độ ồn của động cơ điện kéo, đoàn tàu sử dụng sức kéo điện áp thấp một chiều 750VDC ray thứ ba với kết cấu gọn, đơn giản, chắc chắn, chi phí xây lắp và bảo dưỡng thấp, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Hệ thống hãm được trang bị tính năng hãm tái sinh để giảm tiêu thụ năng lượng và giúp giảm chi phí bảo trì.

Tin cùng chuyên mục