Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam dự hội nghị an ninh - quốc phòng châu Á

  • 18/04/2018 23:43
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTD.VN - Nhận lời mời của ngài Ahmad Zahid bin Hamidi, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia, từ ngày 15 đến 18-4-2018, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng làm Trưởng đoàn đã tham dự Triển lãm An ninh Quốc gia châu Á 2018  (NATSEC Asia 2018) và Hội nghị Quốc phòng châu Á lần thứ 16 (DSA 16) tại Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. 
Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam Bùi Văn Nam (thứ hai từ trái sang) thăm Triển lãm NATSEC Asia 2018

Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam Bùi Văn Nam (thứ hai từ trái sang) thăm Triển lãm NATSEC Asia 2018

Triển lãm NATSEC Asia 2018 và Hội nghị DSA 16 là sự kiện có quy mô lớn và có uy tín trong ngành an ninh - quốc phòng, được tổ chức 2 năm/lần do Chính phủ Malaysia đăng cai. Tham dự triển lãm và hội nghị gồm hơn 150 đoàn khách quốc tế đến từ 63 nước. Trưởng các đoàn là những người đứng đầu ngành quân đội, công an, cảnh sát các nước. 

Các hội thảo quan trọng tại DSA 16 bao gồm: Diễn đàn Putrajaya; Hội thảo vai trò của quân đội trong việc đảm bảo an ninh chống nguy cơ khủng bố và cực đoan hóa; An toàn không gian mạng trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng; Hội thảo về chất nổ hóa học, sinh học, hạt nhân và phóng xạ; Hội thảo về thiết bị bay không người lái; Hội thảo về sự lãnh đạo của phụ nữ tại các diễn đàn an ninh và quốc phòng.

Nhân dịp này, ngày 17-4, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã có cuộc hội đàm với ngài Datuk Nur Jazlan bin Mohamed, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia. Tại hội đàm, hai bên đã đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua; nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới đồng thời thống nhất một số nội dung hợp tác khác nhằm cụ thể hóa nội hàm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục