Đoàn công tác báo ANTĐ tới quảng ninh: 1.000 bình nước uống hỗ trợ người dân Cẩm Phả

  • 01/08/2015 06:10
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - 4h sáng nay 1-8, đoàn công tác xã hội từ thiện do Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Công ty nước sạch Hà Nội, Công ty nước tinh khiết Hà Nội (CAWA) lên đường chuyển 1.000 bình nước uống tinh khiết (mỗi bình 20 lít) đến tay người dân phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh - nơi cơn “đại hồng thủy” lớn nhất trong vòng 40 năm qua vừa đi qua. 
Đoàn công tác báo ANTĐ tới quảng ninh: 1.000 bình nước uống hỗ trợ người dân Cẩm Phả ảnh 1 Cán bộ chiến sỹ Báo An ninh Thủ đô và công nhân Công ty nước tinh khiết Hà Nội chuyển 1.000 bình nước tới tận tay đồng bào Quảng Ninh
Những bình nước tinh khiết là món quà nhỏ đến từ Thủ đô Hà Nội sẽ phần nào san sẻ  khó khăn với đồng bào tỉnh miền Đông Bắc bộ này.
Đoàn công tác báo ANTĐ tới quảng ninh: 1.000 bình nước uống hỗ trợ người dân Cẩm Phả ảnh 2 Đoàn xe trước giờ chuẩn bị khởi hành đến với đồng bào Quảng Ninh

 Trước đó, đường ống dẫn nước của Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh - nơi cung cấp nước sạch cho 85.000 dân của 2 thành phố Hạ Long và Cẩm Phả, bị gãy đứt do ảnh hưởng của mưa lũ và dự kiến phải đến ngày 5-8, công tác sửa chữa, khắc phục sự cố mới hoàn tất. Những ngày qua, người dân tại hai thành phố này vừa phải gồng mình khắc phục hậu quả mưa lũ, vừa đối phó với cơn khát nước sạch.    

Đặc biệt quan tâm các gia đình đang phải ăn ở tạm bợ

Chiều 31-7, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đã có mặt tại Quảng Ninh kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ trên địa bàn.

Tại cuộc họp khẩn với lãnh đạo các bộ, ngành và tỉnh Quảng Ninh, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc đến các gia đình bị thiệt hại lớn về người và tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh do cơn mưa lũ lịch sử gây ra.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh phải vào cuộc với nỗ lực và quyết tâm cao nhất, bằng tất cả phương tiện và nguồn lực của mình để nhanh chóng khắc phục những thiệt hại về người và tài sản xảy ra trên địa bàn. Cần đặc biệt quan tâm đến các gia đình đang phải ăn ở, sinh hoạt tạm bợ trong các trường học, trạm y tế, trụ sở UBND do nhà bị ngập lụt. Đồng thời, tỉnh Quảng Ninh cần có biện pháp để đối phó kịp thời với tình hình mưa lũ vẫn đang diễn biến phức tạp, có khả năng xảy ra lũ ống, lũ quét và dông lốc trên địa bàn.

Ngay sau cuộc họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đi thị sát công tác phòng chống mưa lũ tại Hà Tu và ngược lên Lạng Sơn chỉ đạo công tác này. 
Minh Trí

Tin cùng chuyên mục