Đổ mồ hôi quá nhiều, tại sao?

  • 07/04/2018 06:32
  • 0 bình luận
  • G.B
  • In bài
ANTD.VN - Ra mồ hôi là phản ứng bình thường của cơ thể. Nếu bị sốt, bạn sẽ bị đổ mồ hôi vì nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường. 

Các bệnh nhân bệnh lao thường bị đổ mồ hôi ban đêm. Nhưng một số người ra mồ hôi quá nhiều mà không sốt có thể là nguyên nhân di truyền, tuyến mồ hôi quá nhiều ở bàn tay, bàn chân và nách, hoặc bởi vì các dây thần kinh kiểm soát tuyến mồ hôi hoạt động quá mức. Đôi khi đổ mồ hôi quá nhiều có thể liên quan đến tình trạng bệnh lý khác:

Cường giáp

Cường giáp là một tình trạng trong đó có quá nhiều hormone tuyến giáp lưu thông qua cơ thể. Cường giáp tăng tốc quá trình hóa học của cơ thể, do đó đổ mồ hôi quá nhiều. 

Ung thư

Cơ thể bỗng dưng đổ mồ hôi nhiều, đặc biệt là vào ban đêm là một trong những dấu hiệu của ung thư tiềm ẩn. Đặc biệt, bạn cần cảnh giác với 3 loại ung thư như ung thư máu thể lymphoma - một loại ung thư bạch cầu ác tính, bệnh u lympho không hodgkin ung thư xương và ung thư gan.

Một số loại thuốc

Một số loại thuốc tâm thần, điều trị cao huyết áp, thuốc điều trị khô miệng, một số thuốc kháng sinh và một số chất bổ sung có thể gây đổ mồ hôi nhiều. 

Rối loạn kiểm soát glucose

Các rối loạn kiểm soát glucose bao gồm tiểu đường tuýp 1 và 2, tiểu đường thai nghén và hạ đường huyết (mức glucose thấp bất thường). Đổ mồ hôi nhiều là triệu chứng của mức đường huyết thấp.

Mãn kinh

75% phụ nữ bị bốc hỏa và đổ mồ hôi trong thời kỳ mãn kinh. Nguyên nhân của tình trạng này là do giảm mức độ estrogen.

Các vấn đề tâm thần

Lo lắng và căng thẳng có thể làm cho thân nhiệt tăng, có thể dẫn đến đổ mồ hôi. Một số loại thuốc tâm thần cũng có thể dẫn đến đổ mồ hôi nhiều.

Bệnh tim

Các bệnh lý về tim cũng khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi. Đặc biệt, nếu bạn mắc chứng suy tim thì vô cùng nguy hiểm, bởi mồ hôi đổ nhiều dễ gây nhiễm lạnh, tụt huyết áp nguy hại tính mạng. 

Theo Health24

Tin cùng chuyên mục