DJ 10X muốn làm cơn gió thổi hồn vào nhạc Việt

  • 20/01/2020 11:35
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN -Là một trong những cái tên hot trong giới DJ online, DJ Long Nhật chưa cho phép hài lòng với những gì mình đang có, ngược lại chàng DJ này còn muốn phát triển mạnh mẽ hơn, làm “cơn gió”thổi hồn vào nhạc Việt.

Trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán Canh Tý, khi mọi người đang tất bật sắm sửa thì chàng DJ Long Nhật vẫn đang miệt mài với công việc của mình. DJ Long Nhật tâm sự, càng những ngày lễ thì công việc lại càng bận rộn.

DJ trẻ Long Nhật say mê với những bản remix mới

DJ trẻ Long Nhật say mê với những bản remix mới

DJ trẻ Long Nhật say mê với những bản remix mới

Dù thuộc thế hệ 10X, nhưng chàng DJ trẻ Nguyễn Long Nhật đã có cho mình những sản phẩm âm nhạc vô cùng được yêu thích như: Quay lưng - Yến lê (remix) Đài phát thanh, Anh là siêu nhân (Long Nhat feat Jay Trần), Mượn rượu tỏ tình(remix), MV Anh là siêu nhân trên các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến.

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề, DJ Long Nhật (SN 2002, Hà Nội) cho biết: “Sở thích của mình từ nhỏ tới lớn thì rất nhiều, từ bóng đá, diễn viên cho đến nhảy nhót, nhưng mình nghĩ từ nhảy nhót mới bắt duyên cho mình đến với nghề DJ/producer này. Thực sự lúc ban đầu mình chưa có ý định làm DJ/producer, vì hồi mình đi học mình không hề biết DJ là gì, cho đến khi đi nhảy, xuất phát từ những điệu nhảy đã khiến cho mình có tình yêu mãnh liệt với âm nhạc. Mình chọn làm nhạc (producer) trước là vì mình cảm thấy làm ra một bài nhạc để truyền đạt hết cảm xúc được cho khán giả là cả một vấn đề.

Cách đây 5 năm, mình tiếp xúc với phần mềm liên quan đến nhạc từ Google với Youtube...khi đó chưa được động đến bàn DJ…”. DJ Long Nhật kể tiếp: “Cho đến khi mình gặp được một người đỡ đầu, thực sự mình cảm thấy đó là điều cực kỳ may mắn đối với mình. Vì trong lúc đó mình đang trải qua một cái hoàn cảnh cũng rất là khó khăn, mình nghĩ anh ấy là quý nhân phù trợ, là một người anh tốt, thầy tốt. Anh ấy không dạy mình làm nhạc, nhưng anh ấy đã dạy mình từ nề nếp, lối sống, phong cách và cách giao tiếp ứng xử như thế nào cho hợp lý đối với người ngoài.

Quá trình trở thành một DJ của mình thực sự cũng rất gian nan, cách đây 4 năm trước mình cũng chỉ là cậu học sinh ngang tàng, còn không được vào bar chơi chứ nói gì đến chạm vào bàn DJ. Nhưng, trong quá trình làm nhạc và “nằm vùng”trong một group pro/DJ nhỏ thì mình cũng đã giao lưu được với nhiều đồng nghiệp là DJ producer miền bắc. Đó chính là người đỡ đầu mà mình đã nói, vào đúng ngày lần đầu dám tự tin up sản phẩm của mình lên mạng cho mọi người nghe, thì anh nhắn tin thẳng vào cho mình là muốn mua nhạc rồi muốn thầu nhạc. Mình đã được theo anh ấy học lỏm và tháng lương đầu tiên được cầm về 8 triệu đồng bằng chính đam mê của mình”.

DJ Long Nhật thú thực: “Thật ra, mình cũng có nhiều đợt phải trải qua căn bệnh tự ti về bản thân hoặc những sản phẩm tự mình làm cảm thấy chưa được ưng ý lắm. Vì mình chưa học qua một trường lớp gì từ đầu, thầy dạy nhạc dạy hoà âm của đều từ Google và Youtube. Hoà âm thì mình nghe nhiều nhạc và tự cảm âm hay dò nốt bằng chiếc đàn guitar. Bản thân mình vẫn đang tìm hiểu học thêm piano và sử dụng những phần mềm làm nhạc chuyên nghiệp hơn”.

Nói về những dự định trong tương lai của mình, DJ Long Nhật cho biết: “Mình đang ấp ủ tìm hiểu thêm những thứ tinh hoa của âm nhạc toàn thế giới, tạo ra những bản nhạc theo phong cách của mình, đưa vào giới night life Việt Nam bây giờ một thứ gì đó mới mẻ hơn. Ngoài ra, mình vẫn đang học sáng tác, học viết nhạc, cũng đang muốn đi sâu hơn vào thị trường âm nhạc Việt Nam để hợp tác với một số ca sĩ và rapper mới nổi bây giờ.

Mình đang đứng trong thế hệ 10X, và vẫn đang học hỏi các đàn anh đi trước, vẫn trau dồi kinh nghiệm nhiều thứ. Mình mong rằng thế hệ 10X của mình sẽ được phát triển, được thả hồn vào đam mê và làm những điều đúng đắn trong cuộc sống. Âm nhạc là cuộc sống, âm nhạc vô tận. Hãy yêu nó theo cách của bạn”.

Tin cùng chuyên mục