Điều gì sẽ xảy ra với giá vàng nếu Fed cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong năm?

  • 28/10/2019 11:58
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Tuần này, giá vàng sẽ chịu ảnh hưởng từ các thông tin của Fed về cuộc họp chính sách với nhiều khả năng Fed sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất thêm khoảng 25 điểm cơ bản.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước nhích nhẹ không đáng kể so với phiên cuối tuần qua. Vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang là 41,70 – 41,96 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,70 – 41,98 triệu đồng/lượng (Hà Nội), tăng 30 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 10 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn khác, giá vàng tiếp tục áp sát mốc 21 triệu đồng/lượng, phổ biến đang giao dịch tại 41,78 – 41,98 triệu đồng/lượng.

Tâm lý thị trường khá lạc quan với triển vọng giá vàng tuần này

Tâm lý thị trường khá lạc quan với triển vọng giá vàng tuần này

Trên thế giới, giá vàng sáng nay cũng không có nhiều biến động, đang giao dịch quanh 1.504 USD/ounce. Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới, có 78% chuyên gia dự báo vàng sẽ tăng giá, chỉ có 6% dự báo giá vàng giảm và 17% giữ quan điểm trung lập.

Còn đối với giới đầu tư, cũng có 60% nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng, 22% dự báo giá vàng giảm và 18% dự báo giá vàng đi ngang.

Có thể thấy, tâm lý thị trường đã khá lạc quan với triển vọng của kim loại quý trong tuần này. Giới đầu tư sẽ tiếp tục chú ý các thông tin của Fed về cuộc họp chính sách với khả năng gần như chắc chắn rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất thêm khoảng 25 điểm cơ bản.

Nếu như vậy, đây sẽ là lần cắt giảm lãi suất thứ ba của Fed trong năm nay. Các nhà phân tích có vẻ đã nhìn thấy triển vọng tích cực của giá vàng khi phân tích kỹ thuật cho thấy vàng có thể lên tới 1.520 USD/ounce và có thể sau đó sẽ rút lui nhưng không dưới mức tâm lý quan trọng 1.500 USD/ounce.

Ngoài ra, dữ liệu kinh tế yếu hơn đã giúp vàng di chuyển trên 1.500 USD/ ounce khi các nhà giao dịch bắt đầu định giá vàng cao hơn trước những lo lắng về tăng trưởng kinh tế chậm hơn.

Tin cùng chuyên mục