Diễn viên Mai Phương qua đời sau hơn 1 năm chiến đấu với bệnh ung thư phổi

  • 28/03/2020 20:57
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Sau một thời gian phải trở lại viện điều trị căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối, diễn viên Mai Phương đã qua đời, hưởng thọ 35 tuổi.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, Ốc Thanh Vân – người bạn thân thiết của Mai Phương xác nhận thông tin nữ diễn viên đã qua đời. Theo đó, Ốc Thanh Vân cho biết, trong thời gian vừa qua cô đã ở bên cạnh Mai Phương nhưng không thể chia sẻ thông tin gì về sức khỏe của bạn thân vì Mai Phương không muốn và vì nhiều điều nội bộ rối reng khác không thể nói hết được. Dù đã xác định trước tinh thần về sự ra đi của Mai Phương song Ốc Thanh Vân vẫn không kìm nén được sự đau xót khi nhận tin người bạn của mình qua đời.

Theo một số đồng nghiệp khác của Mai Phương chia sẻ, nữ diễn viên đã từ trần vào chiều nay 28-3 tại bệnh viện Quân y 175, TP.HCM. Những ngày cuối cùng trước khi ra đi, sức khỏe của Mai Phương rất yếu, cơ thể kháng thuốc, bị tràn dịch màng tim và phổi, tay chân sưng, thở khó và chỉ có thể thều thào nói. Bên cạnh đó, Mai Phương cũng không ăn uống gì được, hầu như chỉ duy trì sức khỏe bằng việc truyền đạm. Cha của Mai Phương cũng nghỉ việc từ dưới quê lên để ở cạnh chăm sóc cô trong nhiều tháng qua.

Nụ cười lạc quan của Mai Phương dù phải chiến đấu với căn bệnh ung thư hiểm nghèo

Nụ cười lạc quan của Mai Phương dù phải chiến đấu với căn bệnh ung thư hiểm nghèo

Một người bạn của Mai Phương cho biết, hiện gia đình đang bàn bạc về việc tổ chức lễ tang cho cô. Theo đó có thể do giữa lúc dịch bệnh nên lễ tang sẽ được tổ chức đơn giản và gia đình sẽ tính đến phương án hỏa táng thi hài cô.

Như vậy, sau hơn 3 tháng nhập viện trở lại, Mai Phương đã không thể vượt qua căn bệnh ung thư quái ác. Nữ diễn viên ra đi sau cuộc hành trình một năm rưỡi lạc quan chiến đấu với căn bệnh này.

Mai Phương tên đầy đủ là Phan Thị Mai Phương, cô được biết đến qua các vai diễn trong phim "Hương phù sa", "Xóm cào cào", "Trai nhảy"...Tháng 8-2018, nữ diễn viên phát hiện bị mắc căn bệnh ung thư phổi nhưng vẫn luôn giữ được sự lạc quan, mạnh mẽ và quyết tâm chiến đấu đến cùng với căn bệnh quái ác này. Sau một thời gian điều trị nội trú, cô được các bác sĩ cho về nhà để tiếp tục điều trị. Đến tháng 1-2020, cận kề dịp Tết Nguyên đán, cô phải nhập viện trở lại do sức khỏe bị yếu đi, ho nhiều và khó thở.

Tin cùng chuyên mục