Diễn viên Huy Khánh: Khán giả cười, với tôi là thành công!

  • 15/03/2015 07:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Trung (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Được mệnh danh là “Gã Don Juan của điện ảnh Việt”, Huy Khánh luôn được các đạo diễn “đo ni đóng giày” dành cho mình những vai diễn kiểu “trai đểu”, “sở khanh”… Nhưng đó là thời gian trước, Huy Khánh giờ đã “nhập” vào nhiều thể loại vai diễn hơn. Bằng chứng là trong 5 bộ phim được công chiếu vào dịp Tết Ất Mùi 2015 vừa qua, Huy Khánh tham gia đến 3 bộ phim là Quý tử bất đắc dĩ, Siêu nhân X và Hợp đồng bắt ma… 

Diễn viên Huy Khánh: Khán giả cười, với tôi là thành công! ảnh 1

- Chào Huy Khánh, dạo này thấy anh xuất hiện nhiều trên màn ảnh rộng,  lẫn màn ảnh nhỏ, điều đó gây nên những áp lực nào cho anh?

- Với tôi, đóng phim là một nghề để kiếm sống nên đó chính là công việc hàng ngày của tôi. Có thể khán giả sẽ thấy thời gian này tôi xuất hiện nhiều, tôi nghĩ đây chính là thời điểm mà tôi đang sung sức nhất, thời điểm mà khán giả đang ưu ái cho tôi, nên sẽ cố gắng hết sức mình. 

- Đóng phim nhiều như vậy, lúc nào anh là người đàn ông của gia đình?

Trách nhiệm của người đàn ông với gia đình thì đối với tôi đó là điều hiển nhiên rồi. Nếu như chưa có gia đình, tôi sẽ sống khác, và ngay cả trong diễn xuất của tôi cũng khác. Nhưng khi gia đình đã ở trên vai mình, thì mọi công việc của tôi sẽ không thể để cảm xúc của mình chi phối. Tôi cũng vui vì công sức đóng phim của tôi cũng đủ giúp gia đình dư dả, trang trải cuộc sống. Vợ tôi - người mẫu Mạc Anh Thư cũng kinh doanh thêm nên cuộc sống gia đình về vật chất cũng không phải là điều mà tôi phải quá đau đầu. 

- Vậy anh thích mẫu người phụ nữ ở nhà chăm lo gia đình hay mẫu người hiện đại năng động trong công việc, cuộc sống?

- Nếu các bạn để ý vợ chồng chúng tôi, thì thấy rằng vợ tôi trước khi lấy tôi cũng có một sự nghiệp đang phát triển. Nhưng khi lấy nhau, thì vợ tôi đã lùi một bước vì chồng. Tôi cũng rất áy náy nên cũng tạo nhiều cơ hội để vợ mình đi làm nghề trở lại. Tôi muốn người phụ nữ của mình phải cân bằng được cả hai, tôi cũng đang giúp vợ mình thay đổi một chút vì chắc chắn nếu ở nhà lâu và nhiều quá cũng không tốt mà. 

- Những năm trước tôi thấy anh hay tham gia vào những phim có cảnh “nóng”, gần đây lại thấy ít đi, hẳn phải có lý do gì?

- Tôi đã nói rằng đã xác định là nghề diễn, đã xác định là công việc chuyên nghiệp thì tốt nhất không nên từ chối. Có thể các đạo diễn muốn thay đổi hình ảnh cho tôi, hoặc nhường chỗ cho các diễn viên trẻ giúp cảnh nóng đó nóng bỏng hơn. (Cười) 

- Có vẻ hiện nay, thì kể cả vai phụ anh cũng “nhận”?

- Với tôi, nếu đã gọi là chuyên nghiệp thì không có phân biệt vai chính và vai phụ. Điều quan trọng với tôi là vai diễn đó mang lại cảm xúc thế nào với tôi và khán giả, vai diễn đó có giúp tôi lấy thêm được tình yêu của khán giả hay không? Có thể lấy ví dụ như phim “Để mai tính 2”, tôi cũng chỉ diễn một vai phụ. Nhưng khi đi xem phim của mình tại rạp, mỗi lần tôi xuất hiện trên màn ảnh trong phim đó là khán giả lại cười rầm rầm, với tôi đó là một thành công!

- Là một người hào hoa phong nhã và có rất nhiều bóng hồng vây quanh, anh có sợ mình “đi… lạc đường”?

- Tất nhiên là tôi phải giữ khoảng cách với những người khác giới là fan, là bạn diễn, bạn bè. Tôi cũng đã từng rơi vào những trường hợp, tuy chỉ là hành động xã giao thôi, nhưng nhiều người khác giới lại vẫn hiểu lầm.

- Vợ anh có lo ngại về các fan của anh không?

- Vợ tôi cũng là một người rất tâm lý. Không bao giờ Thư áp đặt một điều gì đó lên tôi, nhưng những hành động của Thư lại khiến tôi tuân thủ một cách rất tự giác(Cười). Vợ tôi không bao giờ “kèm” tôi, cũng chẳng bao giờ gọi điện giục chồng về nhà.  Thư ở nhà để chăm lo gia đình, con cái cho tôi, vậy tại sao tôi lại phải làm người đó buồn? Tôi nhận thấy mình phải nghĩ cho người phụ nữ của mình. Vợ tôi chắc chắn cũng biết rõ quá khứ của tôi, lại là một người đến sau, nên Thư cũng có nhiều thiệt thòi. Nhưng sau cùng thì cô ý cũng quyết định vượt qua tất cả để đến bên tôi và bước tiếp chặng đường tương lai.  

- Có lúc nào anh tự hỏi mình xem đã  làm được gì cho vợ mình?

- Giờ đây tôi đã biết nghĩ được cho cả hai, nên việc thay đổi bản thân của tôi thật sự có ý nghĩa với gia đình. Tôi thay đổi vì người phụ nữ mình yêu, người phụ nữ đã vì tôi mà hy sinh. Có thời tôi từng nghĩ là mình không thể thay đổi nhưng tình yêu cũng khiến tôi thay đổi được. Còn tất nhiên tôi cũng muốn làm nhiều việc cho người phụ nữ của mình, nhưng đâu phải muốn mà làm được ngay, nên chắc những việc đó phải cần thời gian. 

Tin cùng chuyên mục