Diễn viên Hiền Mai: "Phụ nữ bây giờ không phải nhịn nhục để giữ được gia đình"

  • 24/05/2020 06:41
  • 0 bình luận
  • Lan Tường (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Nhắc đến “Nữ hoàng ảnh lịch” khán giả sẽ nhớ ngay đến: Diễm My, Diễm Hương, La Kim Phụng, Việt Trinh... nhưng sẽ thật thiếu xót nếu quên đi Hiền Mai. Nữ diễn viên “Cô giáo Mai” có vẻ đẹp dịu dàng, đôi mắt đượm buồn đã lay động nhiều khán giả qua các vai diễn. Hiền Mai sinh ra trong gia đình trí thức nhưng cuối cùng nghệ thuật lại chọn chị dù vấp phải sự phản đối của gia đình. Nổi tiếng, xinh đẹp có nhiều người săn đón nhưng chị lại kết hôn khá muộn nhưng hiện tại, chị đang có cuộc sống nhiều người ước mơ.
Diễn viên Hiền Mai có cuộc sống viên mãn bên chồng con

Diễn viên Hiền Mai có cuộc sống viên mãn bên chồng con

Từng “hồi hôn” vì không muốn cưới chồng

- PV: Sinh ra trong một gia đình có mẹ là nhà thơ, cha là nhà văn, bản thân Hiền Mai cũng học ngành sư phạm Anh văn, từng du học ở Nga nhưng cuối cùng lại rẽ sang làm người mẫu, diễn viên, điều này có khiến chị gặp sự phản đối của gia đình?

- Diễn viên Hiền Mai: Hồi mới tham gia nghệ thuật, gia đình tôi phản đối rất nhiều. Mỗi lần đi diễn, tôi phải nói dối là lên thăm bà nội, nhưng không may là ngay lần đầu tiên đi diễn, tôi đã được lên trang bìa của báo. Cả nhà biết nên đã chỉ trích rất nhiều. Nhưng sau đó, tôi vẫn chịu khó  “đi thăm bà nội”. Gia đình sợ tôi làm nghề này dễ sa ngã nên mới cấm đoán nhưng cấm thì cấm mà hình tôi vẫn suốt ngày lên trang bìa. Một thời gian sau, ba má tôi chán quá bảo... muốn làm gì thì làm (cười).

- Chị là một trong mỹ nhân thập niên 90, nổi tiếng và giàu có nhưng cuối cùng chị lại kết hôn  ở độ tuổi 36. Tại sao vậy?

- Tôi cũng từng trải qua nhiều mối tình, thậm chí từng mấy lần hồi hôn chỉ vì không muốn lấy chồng. Trước khi quen và lấy ông xã tôi bây giờ, tôi từng quen một người. Hai gia đình đã đặt thiệp cưới, đặt tiệc nhà hàng nhưng tôi hồi hôn. Hủy cưới nên hai đứa giận nhau, chia tay nhưng vì còn thương nên quay lại. Không phải tôi không yêu người ta mà vì mình không muốn lấy chồng.

Sau đó tôi gặp anh Minh - ông xã tôi bây giờ. Trước đó, anh Minh theo đuổi nhưng tôi chưa đồng ý. Lúc tôi bị tai nạn tưởng chết, anh vào viện chăm tôi hàng ngày. Lúc mình tệ nhất, mặt nát bét rồi mà người ta vẫn chăm sóc, vẫn mong lấy mình để đưa qua Mỹ chữa bệnh. Một người như vậy, một tình cảm chân tình như vậy làm sao không động lòng được.

Sau khi bình phục, tôi nhận lời. Thế nhưng mỗi lần anh Minh hỏi bao giờ cưới, tôi đều trả lời  “cuối năm”. Mấy cái  “cuối năm” mà vẫn chưa cưới, anh Minh bảo “bao giờ em bảo cưới thì cưới chứ anh không hỏi nữa, mệt mỏi rồi”. Chúng tôi quen nhau 5 năm, mọi người giục quá, hối quá, lo lớn tuổi không lấy chồng có con thì sau này khó. Nghĩ tới chuyện con cái nên tôi gật đầu làm đám cưới. Anh cũng biết tính tôi quyết đoán, biết không thể cấm cản tôi theo nghề nên dù không không thích thì cũng không nói gì.

Vợ chồng là duyên nợ, còn sống được với nhau tức là còn duyên còn nợ. Một ngày hết duyên hết nợ thì đường ai nấy đi. Cuộc sống bây giờ có quá nhiều việc để mình phải lo lắng. Phụ nữ bây giờ không còn là phải nhịn nhục hay nghe lời đàn ông thì mới giữ được gia đình. Phụ nữ ngày nay rất mạnh mẽ và độc lập.

- Chắc hẳn chị phải ám ảnh điều gì nên mới sợ kết hôn đến vậy?

- Tôi cảm thấy đời sống hôn nhân nhà ai cũng mệt mỏi. Mình ở ngoài nhìn vào đã thấy oải thì làm sao còn muốn lấy chồng. Trước khi lấy nhau, tôi nói thẳng với anh ấy rằng mình sẽ không qua Mỹ mà sống ở Việt Nam. Tôi còn có công việc và mẹ phải chăm lo, không bỏ đi Mỹ được. Nếu anh cảm thấy được thì cưới, không thì chia tay. Anh chấp nhận bỏ công việc bên kia về Việt Nam sống với tôi, thất nghiệp một năm trời mới kiếm được việc làm trở lại. Đó là điều mà tôi trân trọng.

- Trong showbiz, những người còn giữ được hôn nhân một vợ một chồng không nhiều. Nhìn vào cuộc hôn nhân của mình và của nhiều đồng nghiệp khác, chị có suy nghĩ gì?

- Tôi có suy nghĩ, vợ chồng là duyên nợ, còn sống được với nhau tức là còn duyên còn nợ. Một ngày hết duyên hết nợ thì đường ai nấy đi. Cuộc sống bây giờ có quá nhiều việc để mình phải lo lắng. Phụ nữ bây giờ không còn là phải nhịn nhục hay nghe lời đàn ông thì mới giữ được gia đình nữa. Phụ nữ ngày nay rất mạnh mẽ và độc lập.

Diễn viên Hiền Mai: "Phụ nữ bây giờ không phải nhịn nhục để giữ được gia đình"

Bí quyết sự tươi trẻ: Lạc quan, vui vẻ và tích cực

- Vậy chị có thể hé lộ cuộc sống hiện tại thế nào?

- Tôi thấy khá hài lòng với cuộc sống của mình. Mỗi ngày tôi đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái và không bị buồn chán. Hiện tại tôi vẫn đóng phim, quay gameshow.

- Nghệ sĩ phải thường xuyên xuất hiện để cập nhật hình ảnh đến khán giả, trong khi chị rất ít khi tham gia sự kiện. Chị có sợ bị lãng quên không?

- Chỉ sự kiện nào thật sự quan trọng và cần thiết khi có sự góp mặt của mình thì tôi mới tham gia thôi. Tôi ngại đi sự kiện, ngại giao tiếp cười nói chào mời. Tôi nghĩ mỗi người có một quan điểm riêng, bản thân tôi nghĩ mình không xuất hiện nhiều chưa chắc bị lãng quên và sự kiện nào cũng có mặt mình chưa chắc đã tốt. Và tôi cũng không sợ mình bị lãng quên. Tôi thấy mình chỉ xuất hiện ít thôi đôi khi lại được quý hơn. Chính quan điểm đó nên tôi rất lựa chọn khi xuất hiện ở sự kiện hay gameshow.

- Nhắc đến chị khán giả sẽ luôn nhớ là “Nữ hoàng ảnh lịch”, danh xưng này có khiến chị bị áp lực để giữ gìn nhan sắc?

- Tôi hạnh phúc khi nhiều năm trôi qua khán giả vẫn còn nhớ đến mình. Thú thật, tôi không bị áp lực phải giữ sắc đẹp vì tôi nghĩ mỗi độ tuổi sẽ có sự hấp dẫn riêng.  Khi mình trẻ mình có sự xinh đẹp, ngây thơ nhưng khi mình lớn tuổi thì mình có sự quyến rũ của kinh nghiệm, hiểu biết thì mình tự tin. 

- Vậy chị thích nhan sắc của mình ở thời điểm hiện tại hay cách đây 20 năm về trước?

- Tôi thích và tự tin hơn với hiện tại của mình so với thời điểm những năm tôi 20 tuổi. Thời tuổi trẻ tôi có những bước đi rất hoang mang, không định hình được bản thân mình. Điều đó đôi khi làm tôi thấy mệt mỏi, chán nản. Thời điểm hiện tại tôi lại thấy khá hài lòng với cuộc sống, với bản thân mình.

- Ở tuổi 52 nhưng chị vẫn rất trẻ trung và xinh đẹp. Bí quyết nào để chị có thể giữ được sự tươi trẻ như hiện tại?

- Tôi không có bí quyết gì cả, đơn giản là tôi sống lạc quan, vui vẻ và có cuộc sống tích cực. Tôi không hề tập thể dục mà còn ăn uống rất nhiều, nhưng chắc do gene của gia đình là không bị mập. Tôi rất thích thưởng thức các món ăn ngon và tôi nghĩ việc ăn uống đầy đủ giúp mình giữ sức khỏe tốt, có năng lượng để làm việc. Tôi thích ăn và không kiêng khem gì, hoàn toàn không đi spa để giữ sắc đẹp hay có chế độ chăm sóc đặc biệt nào cho bản thân. Nhưng thật ra tôi vẫn điều chỉnh chuyện ăn uống, khi nào thấy hơi tăng cân thì tôi giảm lại. Tôi cứ lặp lại chuyện ăn nhiều rồi tăng cân, thấy hơi mập mình lại giảm ăn. Khi thấy cơ thể bình thường tôi lại tiếp tục ăn uống tiếp (cười).

- Chị vừa xinh đẹp, có tài năng và cả gia đình hạnh phúc. Chị có cảm thấy mình quá may mắn không?

- Tôi nghĩ mình có may mắn chứ nhưng sự may mắn của tôi chỉ là một phần nhỏ thôi. Quan trọng là tôi có cái nhìn tích cực vào cuộc sống. Ngoài ra, tôi nghĩ khi mình sống lạc quan, yêu đời thì ai cũng muốn ở gần mình thôi.

- Cảm ơn diễn viên Hiền Mai về những chia sẻ!

Tin cùng chuyên mục