Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Times City

  • 24/09/2016 13:09
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN -Sáng 24-9, tại tổ hợp chung cư cao tầng Times City, lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã phối hợp với Ban quản lý khu đô thị và trung tâm thương mại tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn. Dự và chỉ đạo có Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội.

clip:

Tình huống giả định xảy cháy 1 xe ô tô tại tầng hầm B3 của tòa nhà do rò rỉ xăng. Đám cháy lan nhanh chóng đến khu vực xung quanh có nhiều vật liệu dễ cháy xe máy, ô tô... Nghe thấy chuông báo cháy, người dân sinh sống và làm việc tại tòa nhà đã chạy thoát nạn, tuy nhiên trong khi hoảng loạn người dân đã sơ ý để xảy cháy tiếp tại tầng 14.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Times City ảnh 1

Giả định tình huống xảy cháy tại tầng 14 có nhiều người dân mắc kẹt...

Chỉ trong thời gian ngắn, đám khói đã bao trùm khu vực tầng hầm B3, lúc này hệ thống báo cháy tự động đã kích hoạt báo động toàn toàn nhà. Ngay sau khi phát hiện đám cháy lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng cắt điện khu vực xảy cháy, đồng thời sử dụng thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập lửa đồng thời thông báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thuộc Cảnh sát PCCC thành phố.

Lực lượng Cảnh sát PCCC điều 18 xe chữa cháy các loại đến làm nhiệm vụ cứu nạn, dập lửa

Lực lượng Cảnh sát PCCC điều 18 xe chữa cháy các loại đến làm nhiệm vụ cứu nạn, dập lửa

Nhận được thông tin Cảnh sát PCCC đã điều 18 xe chữa cháy trong đó có 2 xe thang cùng hàng trăm lực lượng CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ. Cùng lúc, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an cơ sở cũng phối hợp, hỗ trợ phân luồng giao thông, đảm bảo ANTT phục vụ lực lượng cứu hỏa. Lực lượng xe cứu thương và y tá, bác sỹ cũng nhanh chóng phối hợp để thực hiện cấp cứu kịp thời nếu có. Chỉ sau 15 phút, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, không có thiệt hại về người.

Lực lượng cứu nạn sau khi có mặt đã khẩn trương triển khai đội hình chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn

Lực lượng cứu nạn sau khi có mặt đã khẩn trương triển khai đội hình chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn

Phát biểu tại buổi diễn tập, Đại tá Tô Mạnh Thắng, Trưởng phòng hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ - Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội nhấn mạnh: “Việc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ không chỉ là biện pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân về công tác PCCC. Mà qua hoạt động này còn để nâng cao kỹ năng, phối hợp giữa các lực lượng chữa cháy tại chỗ và Cảnh sát PCCC tốt hơn.  Đây còn là cách để kiểm tra các trang thiết bị chữa cháy tại tòa nhà còn hoạt động tốt hay không, qua đó để xử lý kịp thời nhằm hạn chế tối đa việc xảy cháy gây thiệt hại người và tài sản khi không may xảy ra sự cố hỏa hoạn”.

Một số người bị ngạt khói đã được đưa ra ngoài kịp thời để cấp cứu

Một số người bị ngạt khói đã được đưa ra ngoài kịp thời để cấp cứu

Tại buổi họp rút kinh nghiệm đánh giá, đại diện Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đánh giá cao về công tác phối hợp, triển khai đội hình giữa các lực lượng. Từ kết quả diễn tập cho thấy các trang thiết bị tại đây luôn được duy trì bảo dưỡng và hoạt động tốt.

Lực lượng cấp cứu ứng trực sẵn sàng làm nhiệm vụ

Lực lượng cấp cứu ứng trực sẵn sàng làm nhiệm vụ

Trong các lần kiểm tra tại đây, kết quả biên bản ghi rõ việc đầu tư đã lắp đặt các thiết bị an toàn phòng cháy, chữa cháy đạt yêu cầu, hiện đại.

Tin cùng chuyên mục