Điểm hẹn ấm áp, thân tình của giới văn nghệ, trí thức Thủ đô

  • 07/10/2014 16:16
  • 0 bình luận
  • Bích Hậu (Ảnh: Ngọc Tuấn)
  • In bài
ANTĐ - Ấm cúng và gần gũi là không khí buổi gặp gỡ giữa CATP Hà Nội với giới văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu của Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Buổi gặp gỡ diễn ra vào sáng 7-10-2014 tại Hội trường CATP Hà Nội.

Đến dự buổi gặp gỡ có Trung tướng Hữu Ước – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục XDLL – Bộ Công an; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội – Hồ Quang Lợi, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, cùng đông đảo lực lượng văn nghệ sĩ, trí thức và các nhà nghiên cứu khoa học tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội. Cuộc gặp được lãnh đạo CATP Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Tại cuộc gặp, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội cảm ơn tình cảm chân thành và những đóng góp quý báu mà giới văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung đã dành cho lực lượng Công an Hà Nội trong nhiều năm qua. Chính từ tấm lòng và sự tâm huyết đó mà có rất nhiều tác phẩm sáng tác về hình tượng người chiến sĩ Công an Thủ đô đã được ra đời.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định, nhờ sự phối hợp chặt chẽ với giới văn nghệ sĩ và trí thức Thủ đô, mà mỗi cán bộ chiến sĩ Công an Hà Nội có điều kiện nhìn nhận rõ hơn những việc cần phải làm và không ngừng nâng cao trách nhiệm để hoàn thiện bản thân và hoàn thành nhiệm vụ.            

Cũng tại cuộc gặp, nhiều nghệ sĩ cùng các nhà khoa học tên tuổi đã bày tỏ sự cảm kích trước tấm chân tình mà Đảng ủy, lãnh đạo CATP Hà Nội dành cho giới văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô, đặc biệt là trong 3 năm vừa qua.

Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến chia sẻ, cũng như mọi người dân Hà Nội, ông luôn mong muốn chung sức xây dựng hình ảnh Hà Nội là một Thủ đô vì hòa bình, thành phố vì lương tri. Vì vậy ông cũng đặc biệt ấn tượng với 2 hình ảnh mà ông cho rằng, xứng đáng trở thành điểm nhấn đánh thức sự sống động của báo chí Hà Nội thời gian qua.

Đó là hình ảnh Bí thư Thành ủy Hà Nội – Phạm Quang Nghị sau khi đi thị sát con đường “đắt nhất hành tinh” (Kim Liên – Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu) chưa kịp đưa vào sử dụng đã xuống cấp, đã lập tức yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của những người liên quan; rồi sau đó đi “vi hành” bằng xe buýt cùng người dân để phát hiện những việc được và chưa được.

Thứ 2 là hình ảnh Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP Hà Nội một mình vào thuyết phục đối tượng bắt cóc con tin tại phường Thanh Xuân Bắc gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua.

Cả hai hình ảnh ấy đã khiến nhà thơ Nguyễn Việt Chiến cảm kích, xúc động và đưa vào trong bài thơ mới nhất mà ông viết về Hà Nội. Bài thơ “Chuyện thường ngày bên hồ Gươm” được bắt đầu từ hình ảnh những người đi bộ tập dưỡng sinh bên hồ Gươm, và dẫn dắt người đọc liên tưởng đến hình ảnh những chiến sĩ Công an cũng đang ngày đêm phải “tập dưỡng sinh” trong công việc để bảo vệ bình yên cho xã hội.

Có mặt tại cuộc gặp, NSND Phạm Thị Thành tâm sự những năm gần đây công việc của lực lượng Công an Hà Nội rất vất vả nhưng các chiến sĩ ở bộ phận nào cũng làm việc rất chu đáo và tận tình. Bản thân bà cũng tham gia Hội đồng nghệ thuật của TP Hà Nội và luôn cố gắng hết sức để có thật nhiều tác phẩm hay và ý nghĩa, gạt đi những thứ không tốt. Đó cũng là một trong những việc làm thiết thực để chung tay góp sức cùng lực lượng Công an Hà Nội giữ bình yên cho đời sống xã hội. 

NSND Vũ Ngoạn Hợp – Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cũng bày tỏ vui mừng vì đây là lần thứ ba có cuộc gặp gỡ thân tình và cởi mở giữa Công an Hà Nội với các văn nghệ sĩ và trí thức Thủ đô. Lần gặp này khiến ông nhớ lại cuộc gặp đầu tiên diễn ra vào năm 2012, khi ông chia sẻ mong ước về việc Hà Nội sẽ có những nữ chiến sĩ Cảnh sát giao thông và cho đến nay điều đó đã trở thành sự thật, tạo ra hình ảnh rất đẹp và thanh bình cho Thủ đô Hà Nội. Bản thân Liên đoàn Xiếc Việt Nam cũng là một trong những đơn vị nghệ thuật thường xuyên bị mạo danh trong nhiều chương trình biểu diễn, nhưng đều được lực lượng Công an Hà Nội bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng.

Cuộc gặp đã diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm và gần gũi, là nhịp cầu để tăng cường sự hiểu biết, gắn bó giữa lực lượng Công an Thủ đô với những người làm công tác trên mặt trận văn hóa văn nghệ và giới nghiên cứu khoa học của Thủ đô Hà Nội.

Cũng trong cuộc gặp, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội chúc mừng và tặng hoa cho nhạc sĩ Phú Quang khi nhận được tin vị nhạc sĩ tài hoa sẽ được vinh danh là 1 trong 10 công dân ưu tú của Thủ đô trong dịp 10-10 sắp tới.

Một số hình ảnh trong cuộc gặp mặt diễn ra sáng 7-10-2014:

Điểm hẹn ấm áp, thân tình của giới văn nghệ, trí thức Thủ đô ảnh 1 Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc CATP Hà Nội cảm ơn tình cảm chân thành và những đóng góp quý báu mà giới văn nghệ sĩ, trí thức của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung đã dành cho lực lượng Công an Hà Nội trong nhiều năm qua

Điểm hẹn ấm áp, thân tình của giới văn nghệ, trí thức Thủ đô ảnh 2 Nhà thơ Bằng Việt - Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT TP Hà Nội khẳng định mối quan hệ chân tình và gắn bó giữa giới văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô với Công an Hà Nội

Điểm hẹn ấm áp, thân tình của giới văn nghệ, trí thức Thủ đô ảnh 3 Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội chúc mừng và tặng hoa nhạc sĩ Phú Quang, khi nhận được tin vị nhạc sĩ tài hoa sẽ được vinh danh là 1 trong 10 công dân ưu tú của Thủ đô trong dịp 10-10 sắp tới.

Điểm hẹn ấm áp, thân tình của giới văn nghệ, trí thức Thủ đô ảnh 4 NSƯT Thái Bảo hâm nóng buổi gặp gỡ bằng ca khúc "Mẹ" của nhạc sĩ Phú Quang
và "Hoa sữa" của nhạc sĩ Hồng Đăng

Điểm hẹn ấm áp, thân tình của giới văn nghệ, trí thức Thủ đô ảnh 5 Giáo sư Lê Văn Lan ví sự gắn bó giữa giới văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô với lực lượng Công an Hà Nội là "hiệp đồng theo tiếng súng", bất kể là trong thời chiến hay thời bình

Điểm hẹn ấm áp, thân tình của giới văn nghệ, trí thức Thủ đô ảnh 6 NSND Quang Thọ chia sẻ, ông luôn cảm kích trước sự quan tâm của lực lượng Công an Hà Nội, đồng thời ngẫu hứng hát tặng ca khúc "Cảm xúc tháng Mười"

Điểm hẹn ấm áp, thân tình của giới văn nghệ, trí thức Thủ đô ảnh 7

Nhà văn Chu Lai luôn dành tình cảm đặc biệt với lực lượng Công an Thủ đô


Điểm hẹn ấm áp, thân tình của giới văn nghệ, trí thức Thủ đô ảnh 8

Đại tá Đào Lê Bình - Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô, cùng Đại tá Đinh Hữu Tân - Trưởng phòng An ninh nghiệp vụ, làm MC giới thiệu các văn nghệ sĩ và trí thức trong buổi gặp

Điểm hẹn ấm áp, thân tình của giới văn nghệ, trí thức Thủ đô ảnh 9

Các văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu của Thủ đô chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Công an Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục