Đi tới quán nhậu tìm bạn, bị nhóm côn đồ chém tử vong

  • 30/10/2015 00:34
  • 0 bình luận
  • Cao Danh
  • In bài
ANTĐ - Một thanh niên đi tới quán nhậu hỏi tìm bạn, nhưng bị nhóm nhậu ở đây cho rằng “hỏi láo” nên liền dùng dao chém chết nạn nhân. 

Ngày 29/10, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa ra xét xử vụ án hình sự sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trường Hiếu (SN 1986, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) 18 năm tù về tội “giết người”.

Các đồng phạm: Ngô Minh Nhật (SN 1994) bị phạt 16 năm tù, Nguyễn Xuân Tiến (SN 1994) và Trương Ngọc Đạt (SN 1992, cùng ngụ huyện Tân Phú) mỗi bị cáo 12 năm tù cùng về tội “giết người”.
Bị cáo Nguyễn Trường Hiếu

Bị cáo Nguyễn Trường Hiếu

Bị cáo Nguyễn Trường Hiếu 

Theo hồ sơ vụ án, lúc 16h30 ngày 7/7/2014, anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1977, ngụ huyện Tân Phú) đến một quán cà phê tại tổ 6, ấp Phương Lâm 1, xã Phú Lâm, huyện Tân Phú để uống cà phê thì gặp Hiếu, Nhật, Tiến và Đạt cùng 6 người khác đang nhậu tại quán.

Lúc này, anh Thiện đi đến chỗ nhóm người đang uống rượu hỏi, có anh V.K.Q cùng nhậu chung nhóm hay không. Nghe anh Thiện hỏi vậy, Hiếu, Nhật và Đạt cho rằng anh Thiện hỏi có vẻ láo nên đòi đánh. Tuy nhiên, những người trong bàn nhậu đã kịp thời can ngăn.

Khoảng 30 phút sau, nhóm của  Hiếu ra về. Tuy nhiên, vừa ra khỏi quán thì Hiếu vào nhà một hộ dân gần đó lấy một con dao rồi bảo Tiến quay lại đánh anh Thiện.

Tiến điện thoại thông báo cho Đạt ý định của Hiếu và Đạt rủ thêm Nhật cùng đi mang theo một con dao phát cỏ cùng lên xe chạy đến quán.

Tại đây, Hiếu và Nhật dùng dao đuổi anh Thiện. Anh Thiện bỏ chạy được một đoạn thì Nhật đuổi kịp, dùng dao chém 2 nhát vào tay và chân làm anh Thiện gục xuống đường.

Tiếp đó Hiếu dùng dao tự chế chém một nhát vào lưng anh Thiện. Bị cả bọn tấn công, anh Thiện vùng chạy vào một nhà dân trốn.

Sau khi gây án, cả bọn lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường. Anh Thiện được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng anh đã tử vong.

Sau hơn một tuần gây án, 4 bị cáo lần lượt ra đầu thú. Người nhà bị cáo Nguyễn Trường Hiếu đã tự nguyện bồi thường cho gia đình bị hại 200 triệu đồng và được gia đình bị hại có đơn bãi nại cho bị cáo.

Tin cùng chuyên mục