Xe+

Đi ngược chiều trên cao tốc để... tiết kiệm xăng

  • 12/03/2016 08:50
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài

ANTĐ - Cục CSGT, Bộ Công an vừa cho biết, qua xác minh, đơn vị đã làm rõ lái xe khách BKS: 19B-009.70 (thuộc nhà xe Tiến Hồng chạy tuyến Mỹ Đình - Phú Thọ) đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai vào ngày 6-3 là Phạm Văn Tiến (30 tuổi, trú tại Thanh Thủy, Phú Thọ). 

Lái xe Tiến thừa nhận ngày 6-3, sau khi trả khách đã lái xe chạy ngược chiều hơn 20km từ Phú Thọ về Vĩnh Phúc vì muốn… tiết kiệm xăng.

Với lỗi vi phạm trên, CSGT đã lập biên bản, xử phạt lái xe Phạm Văn Tiến 2 lỗi gồm: đi ngược chiều trên đường cao tốc và dừng đỗ sai quy định trên đường cao tốc với số tiền 8,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 60 ngày.

Đại diện Cục CSGT cho biết, hành vi của lái xe Phạm Văn Tiến là vô cùng nguy hiểm, có thể xảy ra TNGT bất cứ lúc nào. Đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai trong thời gian qua cũng đã xảy ra nhiều vụ TNGT liên quan đến xe khách khiến nhiều người thương vong.

Trong thời gian tới, khi Dự thảo sửa đổi Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt được thông qua, vi phạm này sẽ bị phạt rất nặng nhằm răn đe các lái xe cũng như đảm bảo ATGT trên đường.

Tin cùng chuyên mục