• [ẢNH] Mùng 3 Tết: Khách đi lễ 'đành' vái vọng vì nhiều chùa nổi tiếng ở Hà Nội tạm đóng cửa

  [ẢNH] Mùng 3 Tết: Khách đi lễ 'đành' vái vọng vì nhiều chùa nổi tiếng ở Hà Nội tạm đóng cửa

  ANTD.VN - Dù là thời điểm đầu năm mới, nhưng nhiều ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội như Phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc lại phải tạm đóng cửa, ngừng đón du khách để đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. Chùa Quán Sứ và đền Quán Thánh vẫn hoạt động, nhưng du khách cần lưu ý sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tới lễ. 

 • Đảm bảo an toàn cho người dân du xuân, trảy hội

  Đảm bảo an toàn cho người dân du xuân, trảy hội

  ANTD.VN - Đi lễ đầu năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người dân Việt Nam, vừa để cầu sức khỏe, bình an, vừa là hoạt động du xuân, vãn cảnh. Dòng người tấp nập đổ về những địa điểm tâm linh cũng kéo theo theo những tiềm ẩn phức tạp về ANTT. Chủ động nắm dự báo tình hình, CATP Hà Nội đã triển khai nhiều phương án nhằm bảo vệ để nhân dân du xuân trong bình yên.

 • Trông giữ xe ở Hà Nội – Mô hình cần nghiên cứu nhân rộng

  Trông giữ xe ở Hà Nội – Mô hình cần nghiên cứu nhân rộng

  ANTĐ - Thủ đô Hà Nội không những là nơi có nhiều địa điểm tham quan, thắng cảnh, mà còn là nơi có nhiều di tích, đền, chùa, miếu, phủ... Chính vì vậy, vào dịp đầu xuân, số lượng người đi lễ tăng đột biến và phát sinh nhiều vấn đề phức tạp gây bức xúc trong dư luận. Trong đó, tình trạng các dịch vụ trông giữ xe với giá cao, hoặc không được sự cho phép của lực lượng chức năng là một điển hình...

 • Khẩn trương chấn chỉnh công tác quản lý trông giữ xe mùa lễ hội

  Khẩn trương chấn chỉnh công tác quản lý trông giữ xe mùa lễ hội

  ANTĐ - Trước thông tin dư luận và các cơ quan báo chí phản ánh về tình trạng “chặt chém” du khách tại các điểm trông giữ xe đi lễ hội, UBND TP Hà Nội chỉ đạo các quận, huyện khẩn trương siết chặt công tác quản lý và không để tình trạng tăng giá tùy tiện. 

 • “Hà Nội ơi, cứ bình yên thế nhé!”

  “Hà Nội ơi, cứ bình yên thế nhé!”

  ANTĐ - “Bình yên quá, Hà Nội ơi”, đúng như bài viết số Tân xuân trên Báo An ninh Thủ đô. Năm Giáp Ngọ 2014, người dân Hà Nội đón một cái Tết rất yên bình, không tiếng pháo nổ. Ở những nơi vui chơi công cộng cảnh túm 5, tụm 3 ngồi đánh bạc cũng không còn và ở những nơi linh thiêng như đền, chùa những bãi trông giữ xe tự phát cũng dần biến mất…

 • Chuyện chưa vui khi đi lễ đầu xuân

  Chuyện chưa vui khi đi lễ đầu xuân

  ANTĐ - Cứ vào dịp đầu xuân, người dân lại nô nức đến các đền, chùa cầu chúc một năm mới nhiều may mắn. Lễ chùa đầu năm từ lâu đã là một nét văn hóa đẹp trong phong tục của người Việt. Bởi vậy, đến những nơi linh thiêng, thờ tự, người ta trông đợi những hành động cư xử có văn hóa…

 • "Loạn" giá vé gửi xe ngày Tết

  "Loạn" giá vé gửi xe ngày Tết

  ANTĐ - Cứ vào mỗi dịp lễ, Tết, các điểm trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô tại các điểm vui chơi, giải trí trên địa bàn Hà Nội lại ra sức “chặt chém” người dân. Tình trạng cố hữu này khiến không ít người bất bình nhưng do không có sự lựa chọn nên họ đành chấp nhận.

 • Đền Trần hết ấn?

  Đền Trần hết ấn?

  ANTĐ - Theo phản ánh của nhiều người dân tham dự  Lễ  hội đền Trần - phường Lộc Vượng TP Nam Định, trong ngày phát ấn thứ 2, nhà đền đã không còn ấn để phát.

 • Xe công - “xe chùa”

  Xe công - “xe chùa”

  ANTĐ - Cứ mỗi dịp đầu năm mới, báo chí lại đưa tin xe công lũ lượt nối đuôi nhau đi lễ đền, chùa. Năm nay, chưa tới thời điểm khai ấn, khu vực đền Trần - chùa Tháp (phường Lộc Vượng, TP Nam Định), đã có hàng chục chiếc xe biển xanh xếp cạnh nhau. Không riêng gì đền Trần, tại các danh thắng, di tích lớn trên khắp cả nước, người ta dễ dàng bắt gặp xe công đưa “sếp” đi du Xuân, cầu lộc đầu năm mới.

 • Nhìn trời, ngó đất

  Nhìn trời, ngó đất

  ANTĐ - Nhà vật lý thiên văn gốc Việt nổi tiếng thế giới vừa từ Mỹ về thăm quê hương. Ông nói: Từ đêm đen của thời gian, con người đã đăm đắm nhìn lên bầu trời. Ông khuyên ta nên nhìn lên bầu trời để hiểu rằng tất cả mọi người đều là hạt bụi của những vì sao.