CAQ Tây Hồ triệt phá nhóm trộm cắp tại phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc

  • 11/02/2016 15:42
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTĐ - Nhằm đảm bảo, giữ gìn tình hình ANTT trong dịp Tết Bính Thân 2016, CAQ Tây Hồ, Hà Nội đã chủ động thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa trộm cắp cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi du xuân tại các điểm du lịch, đình đền miếu, phủ trên địa bàn. Công an Tp.Hà Nội cũng "tung" 200 cảnh sát hình sự để bảo đảm ANTT tại các đền, chùa, lễ hội.

Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng CAQ Tây Hồ cho biết: “Do địa bàn có nhiều điểm tham quan, thắng cảnh như chùa Trần Quốc, phủ Tây Hồ, chùa Tảo Sách, chùa Thiên Niên…  Nắm bắt được tình hình đầu năm người dân đi du xuân lễ chùa đông, cho nên ngoài việc đảm bảo giữ gìn ANTT, TTĐT tại các điểm chốt ở đây, quận đã chỉ đạo lực lượng CSHS quận và CAP hóa trang để phòng ngừa trộm cắp, đảm bảo bình yên cho bà con du xuân”.
CAP Yên Phụ lập chốt giữ gìn ANTT ngoài cổng và lập bàn trình báo, tố giác tội phạm tại lối ra vào chùa Trấn Quốc

CAP Yên Phụ lập chốt giữ gìn ANTT ngoài cổng và lập bàn trình báo, tố giác tội phạm tại lối ra vào chùa Trấn Quốc

CAP Yên Phụ lập chốt giữ gìn ANTT ngoài cổng và lập bàn trình báo, tố giác tội phạm tại lối ra vào chùa Trấn QuốcTheo báo cáo nhanh từ CAQ Tây Hồ, trong 3 ngày Tết vừa qua, trên địa bàn bà con du xuân trong yên vui, không xảy ra sự việc nghiêm trọng. Với việc chủ động phòng ngừa, chống trộm cắp, CAP Yên Phụ và CAP Quảng An đã triệt phá nhóm trộm cắp tại phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc, thu lại tang vật trao trả cho bị hại. Ghi nhận trong ngày 4 Tết tức ngày 11-2, lượng người đổ dồn về các điểm như phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc, Tảo Sách… vẫn rất đông.
Công an quận Tây Hồ làm nhiệm vụ tại khu vực phủ Tây Hồ

Công an quận Tây Hồ làm nhiệm vụ tại khu vực phủ Tây Hồ

Công an quận Tây Hồ làm nhiệm vụ tại khu vực phủ Tây Hồ Ngay từ đêm 30 Tết tức 7-2 dương lịch, khi chúng tôi đi ghi nhận thực tế, lực lượng công an các phường thuộc quận Tây Hồ đã huy động quân số 100 % ứng trực tại các chốt. Đặc biệt, một số nơi như chùa Trấn Quốc, CAP Yên Phụ đã đặt bàn làm nhiệm vụ tại cổng chùa để đảm bảo giữ gìn ANTT, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con trình báo việc mất trộm cắp, nếu có. Qua đó, vào sáng ngày 10-2 tức mồng 3 Tết, sau khi tiếp nhận tình báo của bị hại tại cổng chùa Trấn Quốc, CHCS –CAP Yên Phụ đã bắt giữ đối tượng Đường Thế Trường, (SN 1977), trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh có hành vi trộm cắp tài sản tại chùa Trấn Quốc. Tại cơ quan Công an, đối tượng Trường khai nhận đã đi từ Bắc Ninh đến chùa Trấn Quốc để trộm cắp tài sản. Vào khoảng 16 giờ 30, ngày 10-2 khi lẻn vào khu vực có đông người đang lễ không để ý anh ta đã thực hiện hành vi trộm cắp. Qua điều tra ban đầu, cơ quan Công an xác định đối tượng Trường chuyên trộm cắp nơi công cộng và đã có 3 tiền án, tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản. Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

CAQ Tây Hồ triệt phá nhóm trộm cắp tại phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ảnh 3

Đối tượng Phượng tại cơ quan Công an

Có mặt tại chùa Trấn Quốc vào giữa trưa mồng 4 Tết, tức 11-2 dương lịch chúng tôi nhận thấy lực lượng CAP Yên Phụ cắt cử CBCS trực tại bàn trình báo tại ngay lối vào cổng chùa. Bên ngoài dọc đường Thanh Niên, lực lượng Công an đang nỗ lực phân luồng giao thông tránh ùn tắc cục bộ.
Trung tá Dương Hồng Kết, Trưởng CAP Yên Phụ cho biết: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo từ chỉ huy CAQ chúng tôi đã bố trí lực lượng 24/24h tại các điểm công cộng để giữ gìn ANTT. Tất cả từ chỉ huy đến CBCS đều phải thay phiên ứng trực tại các điểm chốt để bà con vui xuân trọn vẹn”. Chị Hồ Thủy trú tại 576 Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ bày tỏ: “Chúng tôi đi lễ chùa đầu năm đã thấy các anh công an đứng làm nhiệm vụ khắp nơi như thế này chúng tôi rất yên tâm. Cảm ơn các anh đã vì nhân dân phục vụ”.

CAQ Tây Hồ triệt phá nhóm trộm cắp tại phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc ảnh 4Đối tượng Quý tại cơ quan Công an

Tại phủ Tây Hồ, lực lượng CAP Quảng An đang căng mình phân luồng các phương tiện chống ùn tắc. Tại đây, 5 điểm chốt cũng được lập ra từ đêm 30 Tết tức ngày 8-2 dương lịch. Chỉ huy CAP Quảng An xác định nơi đây có nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế vào tham quan, vãn cảnh do đó ngoài lực lượng mặc sắc phục, thì có thêm lực lượng Cảnh sát mặc thường phục hóa trang để bảo vệ, phòng ngừa tình trạng móc túi cũng như trộm cắp tại các ban lễ trong phủ Tây Hồ. Với tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, chủ động vì sự bình yên cho bà con vui xuân trọn vẹn, lực lượng CSHS CAP Quảng An đã phát hiện đối tượng nghi vấn đã mật phục theo dõi và bắt quả tang đôi nam nữ trộm cắp tài sản tại phủ Tây Hồ.
Đối tượng Trường trộm cắp tại chùa Trấn Quốc bị CAP Yên Phụ bắt giữ

Đối tượng Trường trộm cắp tại chùa Trấn Quốc bị CAP Yên Phụ bắt giữ

Đối tượng Trường trộm cắp tại chùa Trấn Quốc bị CAP Yên Phụ bắt giữ Qua điều tra, đối tượng nữ có tên Quản Thị Bích Phượng (SN 1970), trú tại phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội và đối tượng Quách Văn Quý (1987), có HKK tại Hải Dương chuyên lang thang trộm cắp tài sản. Hiện CAP Quảng An đã đưa các đối tượng và tang vật về trụ sở để tiếp tục điều tra, làm rõ. Ngay sau khi biết lực lượng CAP bắt giữ được đối tượng trộm cắp tài sản, bị hại có tên Trương Văn H, trú tại quận Tây Hồ đã đến nhận lại tài sản và cảm ơn tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an quận Tây Hồ.

Tin cùng chuyên mục