DFB cho HLV Joachim Low cơ hội "chuộc lỗi" tại World Cup 2022

  • 04/07/2018 12:58
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Bất chấp những chỉ trích và kêu gọi sa thải HLV Joachim Low sau thất bại ê chề tại World Cup 2018, Hiệp hội bóng đá Đức (DFB) vẫn giữ ghế ông thầy 58 tuổi tới hết năm 2022.

World Cup 2018 đã khép lại với tuyển Đức sau trận thua Hàn Quốc 0-2, qua đó bị loại ngay từ vòng bảng (1 thắng, 2 thua). Một thất bại ê chề cho nhà đương kim vô địch.

Trở về nước, thầy trò HLV Joachim Low chịu rất nhiều chỉ trích của người hâm mộ quê nhà. Những cuộc khảo sát của báo chí Đức cho thấy đa số người được hỏi đều muốn HLV Low từ chức.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, sau 12 năm liền gắn bó với HLV này, tuyển Đức đang dần cũ kỹ và dễ bị bắt bài, khát khao chiến thắng tụt giảm, vì vậy cần một làn gió mới để đứng dậy mạnh mẽ hơn trong tương lai.

HLV Low được trao cơ hội để tái thiết và cùng tuyển Đức chuộc lỗi tại World Cup 2022

HLV Low được trao cơ hội để tái thiết và cùng tuyển Đức chuộc lỗi tại World Cup 2022

Thế nhưng bất chấp những ý kiến trên, DFB vẫn quyết định giữ ông Low ở lại theo bản hợp đồng đã ký, có thời hạn tới năm 2022. Điều này đồng nghĩa ông thầy 58 tuổi được trao cơ hội "chuộc lỗi" tại World Cup tổ chức tại Qatar sau đây 4 năm.

"Tôi rất vui với sự tin tưởng DFB dành cho mình dù cũng cảm nhận được những chỉ trích, phản đối hướng về mình. Nhưng cũng còn đó sự ủng hộ dành cho tôi. Những ngày qua, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và đã nói chuyện với lãnh đạo của bóng đá Đức để đi đến thống nhất này (không từ chức và tiếp tục làm việc theo hợp đồng đã ký trước World Cup 2018-pv)", HLV Low nói sau khi DFB công bố quyết định.

Trong khi đó, đại diện DFB cho biết bất chấp thất bại thảm hại tại World Cup 2018, họ vẫn tôn trọng những gì mà ông Low đã làm được và cho HLV này cơ hội để tái thiết đội tuyển, đưa bóng đá Đức quay trở lại với vị thế của mình sau những đổ nát tại giải đấu trên đất Nga.

Tin cùng chuyên mục