• Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên có tính thực tiễn cao

  Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên có tính thực tiễn cao

  ANTD.VN - Phát biểu tại lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016, tối 7-1, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng cho biết, giải thưởng đã quy tụ được nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên có tính sáng tạo, nội dung phong phú và một số đề tài có khả năng triển khai ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. 

 • Tưng bừng Festival Sinh viên Thủ đô năm 2017

  Tưng bừng Festival Sinh viên Thủ đô năm 2017

  ANTD.VN - Ngày 7-1, Festival Sinh viên Thủ đô lần thứ IV năm 2017 đã khai mạc tại Học viện Ngân hàng, Festival có sự tham gia của hàng ngàn sinh viên tại hơn 60 trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố. 

 • Bình về "Người mẹ cầm súng", học sinh lớp 7 đạt giải Nhất

  Bình về "Người mẹ cầm súng", học sinh lớp 7 đạt giải Nhất

  ANTD.VN - Vượt qua gần 4000 bài dự thi, em Chu Thị Minh Giang, học sinh lớp 7A3 trường THCS Nam Trung Yên đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em”. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi đã được tổ chức vào ngày 25-9 tại Hà Nội với sự tham dự của NSƯT Xuân Bắc, nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn… và nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng. 

 • Một thời sơ tán

  Một thời sơ tán

  ANTĐ - Tôi về hưu nên cứ hay lẩn mẩn nghĩ lại những chuyện từ thời con trẻ. Nhất là cái dạo rời Hà Nội về quê sơ tán rồi sau đó nhập học trở lại. Chỉ là dăm năm bom đạn ùng oàng nhưng với trí não trong vắt của trẻ thơ thì đó là những ấn tượng không thể nào quên suốt cuộc đời. 

 • Người cựu binh Mỹ và lớp học tiếng Anh 0 đồng ở Việt Nam

  Người cựu binh Mỹ và lớp học tiếng Anh 0 đồng ở Việt Nam

  ANTĐ - Hơn 40 năm sau khi trở về nước Mỹ từ cuộc chiến tại Việt Nam, cựu chiến binh người Mỹ Paul George Harding không lúc nào thôi day dứt, cho rằng việc tham chiến tại Việt Nam là sai lầm lớn nhất cuộc đời mình. Nỗi day dứt ấy được ông ví như thế này: Bạn có thể tưởng tượng lượng bom mà quân đội Mỹ thả xuống Việt Nam gây thiệt hại cho đất nước các bạn như thế nào, thì tôi càng cảm thấy có lỗi khi tham gia cuộc chiến đó như vậy. Và, hôm nay ông đã trở lại đất nước nhỏ bé ấy, để bắt đầu hành trình “chuộc lỗi” của mình.

 • Thất bại - không hề vô ích

  Thất bại - không hề vô ích

  ANTĐ - Luis là sinh viên giỏi của khoa Vật lý, cậu đang làm một đề tài nghiên cứu khoa học của trường. Từ sáng tới tối Luis ở trong phòng thí nghiệm, cậu tin rằng nghiên cứu sẽ cho kết quả tốt, nhưng các thí nghiệm cứ liên tiếp thất bại khiến cho Luis rất buồn bực.

 • Học sinh lớp 10 chế tạo thiết bị quan sát chuyển động của hạt phóng xạ.

  Học sinh lớp 10 chế tạo thiết bị quan sát chuyển động của hạt phóng xạ.

  ANTĐ -Từ các vật liệu đơn giản, dễ kiếm như hộp nhựa, đĩa nhôm, mút, cồn 90 độ, giấy bạc và đèn pin…, Phạm Trần Bảo Khang và Nguyễn Thanh Hải - 2 học sinh lớp 10 trường THPT Đơn Dương (huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) đã nghiên cứu, chế tạo thành công thiết bị quan sát chuyển động của các hạt phóng xạ. 

 • Trao giải Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2014

  Trao giải Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2014

  ANTĐ - Ngày 15-1, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ trao giải Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2014. 121 sinh viên và nhóm sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học đoạt giải nhất, nhì, ba đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. 

 • Học sinh phổ thông tranh giải cuộc thi khoa học

  Học sinh phổ thông tranh giải cuộc thi khoa học

  ANTĐ - Tại lễ khai mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông ngày 11-12, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đã có 151 học sinh lọt vào cấp thành phố, với 85 đề tài tranh giải, trong đó có 18 đề tài của học sinh THCS, 67 đề tài của học sinh THPT. 

 • Không tự nhiên mà có

  Không tự nhiên mà có

  ANTĐ - Tôi đang chọn mấy củ khoai tây và chờ gọt. Bỗng tôi chú ý tới câu chuyện của cô bán hàng rau với khách. 

 • Tuyên dương 132 thủ khoa xuất sắc

  Tuyên dương 132 thủ khoa xuất sắc

  ANTĐ - Thành đoàn Hà Nội cho biết, vào tối 24-8 tại vườn hoa Lý Thái Tổ sẽ diễn ra lễ tuyên dương 132 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2014.  

 • Phụ nữ trẻ tỏa sáng trong khoa học

  Phụ nữ trẻ tỏa sáng trong khoa học

  ANTĐ - Thành công trong các đề tài nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao của nhiều nữ sinh viên năm 2013 khiến cho hoạt động nghiên cứu của khối trường ĐH, CĐ dường như sôi động và thu hút hơn. Duyên dáng, thông minh, ham học hỏi, đây là những tấm gương nổi bật trong các giảng đường đại học. 

 • NXB Hà Nội kỷ niệm 34 năm thành lập

  NXB Hà Nội kỷ niệm 34 năm thành lập

  ANTĐ - Nhà xuất bản Hà Nội vừa phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội xuất bản các tác phẩm về đề tài Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội, đồng thời phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo bắt tay vào triển khai đề án biên soạn, xuất bản bộ sách “Giáo dục nếp sống thanh lịch - văn minh” cho học sinh Hà Nội. 

 • Thu thập phản hồi của học sinh với giáo viên

  Thu thập phản hồi của học sinh với giáo viên

  ANTĐ - Ngày 1-11, Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, Hội đồng khoa học ngành vừa chính thức nghiệm thu đề tài khoa học xây dựng bộ công cụ thu thập ý kiến phản hồi của học sinh về giáo viên ở trường THPT. 

 • Không còn thụ động

  Không còn thụ động

  ANTĐ - Năm học mới bắt đầu với những yêu cầu đổi mới được Bộ GD-ĐT đặt ra với bậc học phổ thông là tăng cường thực hành, ứng dụng, phát huy tối đa tính sáng tạo, năng lực cá nhân. Phạm Duy Anh, học sinh trường THPT Kim Liên cho biết khi có mục tiêu rõ ràng, không khí học tập thay đổi hẳn.