Đề nghị tạm dừng Dự án khu đô thị Nam An Khánh

ANTĐ - Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị tạm dừng thực hiện Dự án khu đô thị mới Nam An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
Mô hình khu đô thị mới Nam An Khánh.

Dự án khu đô mới Nam An Khánh, Hà Nội có diện tích trên 288 ha nằm trên Đại lộ Thăng Long.

Vào tháng 6-2004, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Tổng Công ty Sông Đà làm chủ đầu tư thực hiện Dự án khu đô thị mới Nam An Khánh.

Đến tháng 7-2006, Hội đồng quản trị Tổng Công ty Sông Đà có nghị quyết phê duyệt hợp đồng chuyển giao Dự án này là 155 tỷ đồng cho một đơn vị khác.

Tổng công ty Sông Đà đã chuyển giao Dự án khu đô thị mới Nam An Khánh trong khi dự án chưa có hạ tầng; đồng thời không có văn bản báo cáo và phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Việc làm trên của Tổng Công ty Sông Đà đã vi phạm quy định của Bộ Xây dựng và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng có văn bản yêu cầu tạm dừng việc thực hiện Dự án đầu tư khu đô thị mới Nam An Khánh chờ ý kiến xử lý của Thủ tướng.

Tin cùng chuyên mục

Xin chào,
Tôi là Chatbot của
An ninh Thủ đô
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
An Ninh Thủ Đô nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!
5 điểm nghẽn của Hà Nội
giải pháp xử lý điểm nghẽn của Thủ đô
50 năm Báo An ninh Thủ đô
Công an Thủ đô Anh hùng