Đe dọa an ninh tại Mỹ mở rộng 2015, một giáo viên bị cảnh sát bắt giữ

  • 05/09/2015 09:05
  • 0 bình luận
  • Huyền My
  • In bài
ANTĐ - Giáo viên của một trường công ở thành phố New York đã bị cảnh sát bắt giữ vào sáng thứ Sáu (4-9), sau khi điều khiển vật thể bay không người lái gây náo loạn giải Mỹ mở rộng 2015.  

Vụ việc xảy ra từ tối thứ Năm (3-9). Vật thể bay của giáo viên xác định danh tính là Daniel Verley đã lao xuống khán đài sân Louis Armstrong. Rất may, nó rơi vào khu vực trống khán giả nên không có ai bị thương.

Đe dọa an ninh tại Mỹ mở rộng 2015, một giáo viên bị cảnh sát bắt giữ

Năm nay 26 tuổi, Verley bị buộc tội thiếu thận trọng, đe dọa đến an ninh tại Trung tâm quần vợt Quốc gia Mỹ (USTA Billie Jean King National Tennis Center), bất chấp lỗi này được xác định là vô ý. Trước đó, Verley điều khiển vật thể bay tại một khu vực cho phép của công viên nằm bên cạnh sân Louis Armstrong.

Verley là giáo viên khoa học tại Học viện công nghệ sáng tạo ở Brooklyn, nơi anh làm việc từ năm 2013. Người phát ngôn của Sở giáo dục New York cho biết, họ sẽ theo sát diễn biến của vụ việc xem giáo viên này có bị xử lý hình sự hay không trước lúc đưa ra án kỷ luật.

Đe dọa an ninh tại Mỹ mở rộng 2015, một giáo viên bị cảnh sát bắt giữ

Vụ việc của Verley xảy ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ đang siết chặt quy định kiểm soát các vật thể bay không người lái giữa những lo ngại ngày càng lớn từ nguy cơ gây bất ổn an ninh từ phương tiện này. 

Dù không có khán giả nào bị thương, sự xuất hiện đường đột của vật thể bay lúc ban đầu khiến không ít CĐV hú vía vì tưởng là bị đánh bom. Trong khi đó, trận đấu giữa tay vợt người Italia, Flavia Pennetta và Monica Niculescu của Romania cũng bị gián đoạn một thời gian ngắn.

Sân Louis Armstrong có sức chứa 10.000 người, là sân lớn thứ 2 trong tổ hợp USTA Billie Jean King National Tennis Center, nằm tại quận Queens của thành phố New York. 

Tin cùng chuyên mục