Để đô thị thêm sạch đẹp

  • 30/03/2016 05:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ - Bằng sức trẻ, sự năng nổ, nhiệt huyết và sáng tạo, Thượng úy Bùi Xuân Thắng - Phó Trưởng CAP Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã góp phần làm bộ mặt trật tự đô thị tại phường Đồng Xuân ngày càng khang trang, sạch đẹp. 

Thượng úy Bùi Xuân Thắng đang họp phương án trước giờ làm nhiệm vụ

Thượng úy Bùi Xuân Thắng đang họp phương án trước giờ làm nhiệm vụ

Nhắc về quãng thời gian 3 năm công tác ở Phòng CSKT, Thượng úy  Bùi Xuân Thắng cho rằng, đó là khoảng thời gian bản lề, giúp cho anh có thêm sự tự tin khi đảm nhận nhiệm vụ mới trên lĩnh vực đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, ATGT trên địa bàn phường Đồng Xuân.

Kể ra hàng loạt kế hoạch trong công tác đảm bảo TTĐT, Thượng úy Bùi Xuân Thắng đúc kết: “Mọi kế hoạch dù có hay đến mấy nếu không được sự đồng thuận của người dân thì đều rất khó thành công”. Chính vì lẽ đó, anh và tổ CSTT trong đơn vị hàng ngày vẫn rong ruổi trên chiếc xe đạp đặc chủng xuống  từng nhà dân thăm hỏi, nắm bắt tình hình, nguyện vọng cũng như tuyên truyền người dân chấp hành quy định đảm bảo TTĐT, vệ sinh môi trường. Anh quan niệm, làm công tác TTĐT thì phải mưa dầm thấm lâu. Khi dân hiểu, dân ủng hộ thì việc gì cũng thành công.

Từ việc xác định được hướng đi trong giải quyết TTĐT, cộng với hiểu tình hình địa bàn, Thượng úy Bùi Xuân Thắng đã có những quyết định mang tính đột phá. Cụ thể, đó là tập trung giải quyết những bức xúc của người dân, một biện pháp “kép” song song với việc tuyên truyền. Từ khi có một chốt CSTT được anh và Ban chỉ huy phường bố trí ngay trước cổng chợ Đồng Xuân, những hành vi lạng lách, chạy xe với tốc độ cao tại đây đã không còn; hoặc do được tuyên truyền thường xuyên nên đến nay không còn hàng quán bán quá giờ vào ban đêm... Rồi 10 điểm trông giữ xe trái phép tồn tại dai dẳng, gây bức xúc trong dư luận đã được anh và đồng đội xóa bỏ. 

Không chỉ hoàn thành xuất sắc công tác giữ gìn TTĐT với con số hàng nghìn trường hợp vi phạm bị xử lý, Thượng úy Bùi Xuân Thắng còn được biết đến là một cán bộ “đa tài”. Trong năm 2015,  anh đã trực tiếp xác lập đầu mối, thực hiện các biện pháp trinh sát, giăng lướt cất trọn ổ 4 đối tượng, trong đó có 2 đối tượng người Trung Quốc mang ma túy đá với số lượng lớn vào Việt Nam tiêu thụ.

Nhiều đối tượng trốn truy nã ẩn nấp trên địa bàn hoặc di chuyển qua phường Đồng Xuân đều bị anh và CBCS trong đơn vị phát hiện, bắt giữ. Từ những thành tích này, Thượng úy Bùi Xuân Thắng vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen do “đã lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”... 

Tin cùng chuyên mục