• 44 thí sinh dự kỳ thi tay nghề ASEAN

  44 thí sinh dự kỳ thi tay nghề ASEAN

  ANTD.VN - Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 29-9 tại Malaysia. Đoàn Việt Nam có 44 thí sinh tham gia, dự thi ở 22 nghề.

 • Tôn vinh lao động trẻ có tay nghề cao

  Tôn vinh lao động trẻ có tay nghề cao

  ANTĐ - Tối nay 30-5, tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ IX, năm 2016. Đến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

 • Sẻ chia với những số phận thiệt thòi

  Sẻ chia với những số phận thiệt thòi

  ANTĐ - Sáng 9-2, Báo ANTĐ đã phối hợp với Công ty TNHH thương mại và dịch vụ tin học Thu Thủy (gọi tắt là Công ty Thu Thủy) trao tặng 252 suất quà (trị giá khoảng 50 triệu đồng) cho các cá nhân có hoàn cảnh kém may mắn tại Trung tâm bảo trợ xã hội và Trường phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật tỉnh Hưng Yên.

 • Còn nhiều quy định vô lý trong dạy nghề

  Còn nhiều quy định vô lý trong dạy nghề

  ANTĐ - Với tư duy đào tạo nghề chạy theo bằng cấp, hiện nhiều học sinh ra trường không đáp ứng được công việc, trong khi nhiều người muốn theo học nghề lại gặp khó...

 • Ai cũng muốn làm thầy

  Ai cũng muốn làm thầy

  ANTĐ - Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều sinh viên bỏ dở chương trình đại học quay sang học nghề. Thậm chí cả cử nhân, thạc sĩ cũng từ bỏ “giấc mơ”, bằng cấp, học vị, bước vào trường dạy nghề vì có thể nắm lấy tương lai của mình một cách rõ ràng, cụ thể hơn. Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề thông tin như vậy và cho biết thêm, học nghề đang có nhiều cơ chế ưu đãi thu hút học viên như miễn giảm học phí, tạo cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường.

 • Đóng học phí bằng phế liệu

  Đóng học phí bằng phế liệu

  ANTĐ - Tại khu vực San Juan Comalapa miền núi phía tây Guatemala, một ngôi trường đặc biệt đang dần hoàn thiện. Được xây dựng từ lốp ô tô, chai nhựa bỏ, ngôi trường này hướng tới mục tiêu: Xây dựng một thế hệ công dân có tay nghề cao và đầy trách nhiệm với cộng đồng.

 • 10% học sinh tốt nghiệp THPT học nghề

  10% học sinh tốt nghiệp THPT học nghề

  ANTĐ - Viện Nghiên cứu Khoa học dạy nghề, Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố khảo sát về lựa chọn ngành nghề của học sinh tốt nghiệp THPT. 

 • Chạy đua hướng nghiệp trong các trường phổ thông

  Chạy đua hướng nghiệp trong các trường phổ thông

  ANTĐ - Đang là thời điểm quan trọng trong việc quyết định hướng đi tương lai của cả triệu học sinh sắp tốt nghiệp THPT, để mở rộng thêm sự lựa chọn, nhiều trường phổ thông tăng cường những buổi tư vấn hướng nghiệp cho phụ huynh, học sinh của trường mình.

 • Cần phân luồng học sinh

  Cần phân luồng học sinh

  ANTĐ - Lại thêm một năm ngành lao động không hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, khi chỉ giải quyết được việc làm cho 1,543 triệu lao động, đạt hơn 96% kế hoạch năm 2013; trong đó, giải quyết việc làm trong nước cho khoảng 1,4 triệu lao động, xuất khẩu lao động 88.155 người. Hơn 1,7 triệu người được dạy nghề, trong đó dạy nghề cho khoảng 450.000 lao động nông thôn. Đây là báo cáo của Bộ LĐ-TB&XH tại hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2014.

 • Sáp nhập các trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề

  Sáp nhập các trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT ngày 25-9 đề nghị UBND các tỉnh, thành phố xem xét việc sáp nhập các trung tâm cấp huyện có chức năng giáo dục thường xuyên, dạy nghề, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm thành một trung tâm thực hiện nhiều chức năng. 

 • Quỹ Khuyến tài thúc đẩy đào tạo học nghề

  Quỹ Khuyến tài thúc đẩy đào tạo học nghề

  ANTĐ - Bộ LĐTB&XH và Hội Khuyến học Việt Nam vừa ký kết thành lập Quỹ Khuyến tài để cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo học nghề có thành tích học tập tốt, trao  thưởng cho các giải thi nghề xuất sắc từ cấp tỉnh trở lên. 

 • Hơn 42 tỷ đồng cho y tế học đường

  Hơn 42 tỷ đồng cho y tế học đường

  ANTĐ - Theo BHXH Hà Nội, năm học 2012-2013, toàn thành phố có 1.742 trường học các cấp với trên 1,23 triệu học sinh, sinh viên tham gia BHYT, trong đó khối các trường ĐH, CĐ, THCN và dạy nghề có trên 400.000 sinh viên tham gia. 

 • Nâng cao chất lượng đào tạo những tay lái giỏi cho lực lượng CAND

  Nâng cao chất lượng đào tạo những tay lái giỏi cho lực lượng CAND

  ANTĐ - Nằm trong hệ thống trung tâm đào tạo, dạy nghề của lực luợng CAND, những năm qua, Trung tâm dạy nghề, đào tạo và sát hạch lái xe Học viện CSND đã không ngừng phát triển lớn mạnh về mọi mặt, góp phần đáng kể vào việc đào tạo, nâng cao nghiệp vụ lái xe cho không chỉ học viên Học viện CSND, cán bộ chiến sỹ trong lực luợng Công an mà còn góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.

 • Nghịch lý khó chấp nhận

  Nghịch lý khó chấp nhận

  ANTĐ - Đánh giá về tình hình lao động tại Việt Nam, Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế nhận định, gần một nửa số người thất nghiệp trong năm 2012 ở độ tuổi 17 đến 24. Song đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, vì 4 triệu, tức 53% số thanh niên đang làm những công việc dễ bị tổn thương: Năng suất lao động thấp, thu nhập kém, điều kiện lao động không đảm bảo và không được bảo hiểm. Chất lượng việc làm cho thanh niên giảm, trong khi tình trạng thiếu việc làm và nghèo có xu hướng tăng lên.

 • 100 học sinh nhận giải thưởng Trần Văn Ơn

  100 học sinh nhận giải thưởng Trần Văn Ơn

  (ANTĐ) - Sáng qua 19-5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng giải thưởng Trần Văn Ơn cho 100 học sinh đang học tập, rèn luyện tại các trường trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề. Đây là năm thứ 10, hoạt động thiết thực này được tổ chức.