Dây điện đứt giật chết 3 con trâu giữa đồng

  • 23/10/2014 21:03
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Cuối buổi chiều, người dân ra đồng lùa trâu về thì tá hỏa nhìn thấy 3 con nằm chết. Qua kiểm tra, phát hiện cả 3 con trâu này đều nằm đè lên giây điện bị đứt. Ngay sau đó, người dân báo với chính quyền và ngành điện lực cắt điện để đảm bảo an toàn.

Chiều ngày 23-10, ông Nguyễn Quang Dũng - chủ tịch UBND xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cho biết, cùng ngày chi nhánh điện lực huyện Đô Lương đã xuống địa phương để khắc phục, sửa chữa đường dây điện giật chết 3 con trâu của người dân vào chiều ngày 22-10 vừa qua.

Theo dó, vào chiều ngày 22-10, nhiều người ra đồng lùa trâu về thì bất ngờ nhìn thấy ba con trâu đã chết. Ba con trâu được xác định của 3 gia đình anh Phượng, anh Hải và bà Tân ( cùng trú tại xã Hiến Sơn). Theo nhiều người nhận định, có khả năng 3 con trâu này đang chăn thả ở cánh đồng xóm Hoà Thọ thì bất ngờ sợi dây điện hạ thế 0,4kV đứt, rơi trúng giật chết ngay tại chỗ.

Dây điện đứt giật chết 3 con trâu giữa đồng ảnh 1

Hiện trường nơi 3 con trâu bị điện giật chết

Ngay sau đó, người dân đã báo cáo sự việc với chính quyền địa phương và ngành điện lửa để tiến hành cắt điện bảo đảm an toàn. Rất may, vào thời điểm xảy ra sự cố không có người dân nào ở khu vực dây điện đứt. 

Được biết, đường dây điện hạ thế 0,4kV được người dân xóm Hoà Thọ đầu tư kéo về sử dụng từ nhiều năm trước. Sau đó, đường dây điện này được bàn giao cho điện lực huyện Đô Lương quản lý. Do thời gian sử dụng lâu nên đường dây điện bị xuống cấp và xảy ra sự cố đứt dây điện.

Sau sự cố này cũng làm hệ thống điện của 10 hộ dân trong xóm Hòa Thọ bị mất. Điện lực huyện Đô Lương đã đền bù cho 3 hộ dân có trâu bị điện giật chết số tiền 41 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục