• Đậu phụ - mỗi nơi một vẻ

  Đậu phụ - mỗi nơi một vẻ

  ANTD.VN - Đậu phụ là một món ăn rất phổ biến được làm từ hạt đậu nành. Dù có nguồn gốc từ thực vật, xong đậu phụ lại chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ở miền Bắc, có rất nhiều làng đậu phụ truyền thống. Nguyên liệu thì vẫn thế, nhưng cách chế biến thì mỗi làng một khác, ăn có vị rất riêng.

 • Dưỡng tính thiện trong mùa hè tu tập

  Dưỡng tính thiện trong mùa hè tu tập

  ANTĐ - Các dịp hè gần đây, nhiều bạn trẻ chọn vào chùa đọc kinh sám hối, làm công quả, hiểu nôm na là tham gia các khóa tu tập. Tại đây, người tu tập không chỉ hiểu thế nào là lao tác (bổ củi, nhặt lá, tưới cây...), mà còn ít nhiều giác ngộ tính thiện.

 • Hungazit Nguyễn và "Trái tim của chef"

  Hungazit Nguyễn và "Trái tim của chef"

  ANTĐ - Nghe tiếng đầu bếp Hungazit Nguyễn - Nguyễn Mạnh Hùng đã lâu, nhưng phải đến gần đây tôi mới có dịp gặp anh. Nhưng cái hẹn ấy cũng phải dời đi dời lại, chung quy cũng bởi trăm cái chuyện bếp núc.

 • Thời thiếu thốn nhưng tử tế

  Thời thiếu thốn nhưng tử tế

  ANTĐ - Trong lịch sử Việt Nam cận đại có một giai đoạn người ta gọi giai đoạn đó là thời bao cấp.  cuộc sống của người dân lúc đó nhất là ở thành thị sống phụ thuộc hoàn toàn vào Nhà nước đã khó lại khó hơn. 

 • Khám phá chợ phiên Đạo Trù của người dân tộc Sán Dìu

  Khám phá chợ phiên Đạo Trù của người dân tộc Sán Dìu

  ANTĐ - Cứ tới những ngày âm lịch kết thúc bằng con số 4, 7 và 9, người dân tộc Sán Dìu (xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) lại rủ nhau đi chợ phiên Đạo Trù sắm sửa. Vào dịp giáp Tết nguyên đán, chợ phiên Đạo Trù càng thêm phần đông vui, nhộn nhịp

 • Bí quyết sống khỏe của người Nhật Bản

  Bí quyết sống khỏe của người Nhật Bản

  ANTĐ - Trong 25 năm trở lại đây, phụ nữ Nhật Bản vẫn luôn giữ kỷ lục thế giới về tuổi thọ trung bình (86,4 tuổi). Không chỉ có phụ nữ, nam giới xứ sở hoa anh đào cũng sống thọ nhất trong 192 quốc gia trên thế giới. Dưới đây là những bí quyết của họ.

 • Ngọt thơm đồ nướng Lào Cai

  Ngọt thơm đồ nướng Lào Cai

  ANTĐ - Đến với Lào Cai, bạn không chỉ được đắm mình trong không khí núi rừng, với những cảnh sắc đẹp như tranh vẽ, mà còn có cơ hội thưởng thức đồ nướng rất riêng, rất ấn tượng ở xứ sở này.